Thua đau tại al-Safa, IS 'trả thù' Quân đội Syria tại Deir Ezzor

Phiến quân IS đã mở cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào các căn cứ của Quân đội Syria dọc theo bờ tây sông Euphrates gần các thành phố Hasarat và al-Mayadeen ở phía đông tỉnh Deir Ezzor đêm 11/10.

Theo Al Masdar News dẫn một nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, phiến quân IS đã mở cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào các căn cứ của Quân đội Syria dọc bờ tây sông Euphrates gần các thành phố Hasarat và Al-Mayadeen, tỉnh Deir Ezzor, tối 11/10. Ảnh: AMN.

“Các tay súng khủng bố IS cố xông vào tuyến phòng thủ của lực lượng chính phủ Damascus nhưng cuối cùng buộc phải rút lui qua sông Euphrates”, AMN đưa tin. Ảnh: Mirror.

Giao tranh giữa Quân đội Syria và các tay súng IS đã xảy ra, trong đó hơn 10 chiến binh khủng bố bị tiêu diệt. Về phía Quân đội Syria, khoảng 6 binh sĩ thiệt mạng. Ảnh: FNA.

Được biết, cuộc đột kích của nhóm khủng bố IS diễn ra chỉ vài giờ sau khi chúng để mất thêm nhiều vùng đất tại vùng núi chiến lược al-Safa, tỉnh Sweida, vào tay lực lượng chính phủ Damascus. Ảnh: India Express.

Trong diễn biến liên quan trên chiến trường Syria, Quân chính phủ Damascus tiếp tục chiến dịch quân sự tại vùng Al-Safa nhằm giải phóng khu vực này khỏi tay các phần tử khủng bố IS. Ảnh: Xinhuanet.

“Được sự yểm trợ hỏa lực của Nga, Quân đội Syria đã nối lại chiến dịch quân sự nhằm vào nhóm khủng bố IS tại al-Safa”, nguồn tin cho hay. Theo hãng Fars (Iran), ít nhất 20 chiến binh IS đã bị tiêu diệt trong các cuộc đụng độ với Quân đội Syria trong khu vực này 24 giờ qua. Ảnh: FNA.

Còn tại Hama, các nhóm phiến quân đã tấn công căn cứ của Quân đội Syria tại thị trấn Maan ở phía bắc tỉnh này. Ảnh: FNA.

Tại Idlib, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai thêm một đoàn xe tới tỉnh này để củng cố các căn cứ quân sự trong khu vực do Ankara kiểm soát, sau khi các nhóm phiến quân rút vũ khí hạng nặng của chúng ra khỏi vùng đệm phi quân sự. Ảnh: FNA.

“Đoàn xe gồm 20 xe tải chở 20 khối xi măng đã tiến vào các khu vực do Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát tại Idlib. Ankara sẽ tiếp tục điều động thêm đoàn xe quân sự tới khu vực nằm dưới sự kiểm soát của nước này tại Idlib”, FNA đưa tin. Ảnh: Euro News.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Syria tấn công phiến quân gần Deir Ezzor năm 2017 (Nguồn: Ruptly)

Thiên An