Thua đậm UAE, Indonesia tan tành nhuệ khí trước trận gặp Việt Nam

Indonesia nhận thất bại thứ 3 liên tiếp tại vòng loại World Cup 2022 và lần này tỷ số còn đậm hơn 2 lần trước.

Indonesia đến làm khách của UAE ở lượt trận thứ 3, bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong bối cảnh tinh thần xuống thấp sau 2 trận thua liên tiếp trước Malaysia (2-3) và Thái Lan (0-3).

Bởi vậy, một trận thua nữa với đội bóng xứ Vạn đảo là điều khó tránh và thực tế, Indonesia không thể tạo nên một chút bất ngờ nào trước UAE.

Nỗ lực cầm cự của Indonesia trước sức ép của đội chủ nhà chỉ kéo dài tới phút 41. Từ đường treo bóng bên cánh trái, thủ thành Wawan Hendrawan mắc lỗi phán đoán và không thể bắt dính bóng, tạo cơ hội cho Khalil Ibrahim dứt điểm cận thành, đưa UAE vượt lên.

Video: UAE 5-0 Indonesia

Sang hiệp 2, hàng thủ Indonesia tiếp tục mắc lỗi sơ đẳng, giúp Ali Ahmef Mabkhout nhân đôi cách biệt ở phút 50.

Đến phút 63, hậu vệ Indonesia để bóng chạm tay trong vòng cấm và trên chấm 11m, Ali Ahmef Mabkhout nâng tỷ số lên 3-0.

Ali Ahmef Mabkhout hoàn tất cú hat-trick cho riêng mình ở phút 74 khi phá bẫy việt vị, băng xuống, vượt qua cả thủ môn Indonesia, kết thúc dễ dàng vào khung thành trống, nâng tỷ số lên 4-0.

Cuối trận, Indonesia cố gắng tìm bàn danh dự nhưng không thể tiếp cận khung thành UAE.

Phút 90+2, Tareq Ahmed ấn định chiến thắng 5-0 cho UAE bằng một pha sút bồi sau khi thủ thành Indonesia không thể bắt dính bóng từ pha dứt diểm ngoài vòng cấm.

Indonesia thua trận thứ 3 liên tiếp.

Thắng đậm 5-0, UAE giữ vị trí nhất bảng G với 6 điểm sau 2 trận toàn thắng. Họ sẽ đến Thái Lan làm khách ở lượt trận tiếp theo diễn ra sau đây 4 ngày.

Trong khi đó Indonesia mất hết nhuệ khí trước cuộc tiếp đón Việt Nam ở Bali, nơi họ sẽ chơi trong sân bóng chỉ có 18.000 khán giả.

Bảng xếp hạng bảng G sau lượt trận thứ 3.

Thiện An