Thua bạc ở Campuchia, con trai dàn cảnh bắt cóc tống tiền mẹ

Bị thua bạc với số tiền 15.000 USD và không có trả, Nguyên đã nhờ người quen gọi cho mẹ mình thông báo rằng con trai đang bị bắt giữ ở Campuchia và yêu cầu gia đình phải chuộc mạng 200 triệu đồng.

Chiều 5/12, CQĐT Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) đã bắt giữ Nguyễn Văn Nguyên (22 tuổi), ngụ Bắc Giang và Nguyễn Văn Thành (50 tuổi), ngụ Tây Ninh để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, trước đó, vào khoảng tháng 11/2018, Nguyên qua Campuchia đánh bạc và thua số tiền 15.000 USD. Không có tiền trả nên Nguyên bị chủ nợ bắt giam lỏng.

Hai đối tượng Nguyên (bên trái) và Thành.

Trong thời gian này, Nguyên quen biết với đối tượng Nguyễn Văn Thành. Lợi dụng sơ hở của người trông giữ, Thành đã mở cửa cho Nguyên trốn thoát. Sau đó, cả 2 trốn về Việt Nam.

Về đến Bình Dương, Nguyên nói Thành gọi điện về cho mẹ của mình thông báo rằng, Nguyên bị bắt giữ ở Campuchia và yêu cầu gia đình phải chuộc mạng 200 triệu đồng. Nếu gia đình không làm theo thì Nguyên sẽ bị bán cho chủ sòng bạc khác.

Theo Công an nhân dân, mẹ Nguyên sau khi nhận tin đã chuyển trước 5 triệu đồng vào số tài khoản của Thành rồi hẹn gặp tại một quán cà phê ở thị xã Thuận An để giao số tiền còn lại.

Trong lúc các đối tượng nhận tiền thì bị Công an bắt giữ.

Bảo Khánh (T/h)