'Thu xưa về trong phố' trên con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam

Một trạm ký ức tuyệt đẹp, kỳ công và hoành tráng với con đường lồng đèn dài nhất cùng 100 % sản phẩm Made in Vietnam mang lại những cảm xúc đặc biệt trong chuỗi sự kiện 'Thu xưa về trong phố'.

"Thu xưa về trong phố" là nơi gặp lại cả khung trời kỷ niệm của cha mẹ, ông bà. Và hiện thực hóa câu chuyện mà mỗi năm con chỉ thường nghe qua lời người lớn kể. Một thế hệ những em bé hiện đại, sẽ hiểu hơn về trung thu truyền thống để rồi trân quý, giữ gìn.

Cuộc sống hiện đại với những bận rộn, lo toan. Người lớn mải mê đi làm, trẻ con ngày đêm đi học, người già đôi lúc cảm thấy bị bỏ quên ngay trước cánh cửa nhà. Và bè bạn, dù từng ngày vẫn sống chung một bầu trời, ngay trong cùng thành phố, mà chưa chắc, một năm đã đôi lần gặp lại…

Thấu hiểu những nỗi nhớ mong về bóng trăng mùa cũ, chuỗi sự kiện "Thu xưa về trong phố" được diễn ra xuyên suốt mùa trăng 2023. Đây là lần đầu tiên và cũng là duy nhất cho đến lúc này tại Việt Nam kỷ lục về con đường lồng đèn dài nhất, với 100% sản phẩm Made in Vietnam đã có mặt tại nhà Ngon.

Tại đây, Trung thu sẽ không chỉ là Tết của thiếu nhi, mà còn là nơi nhiều người có thể cùng chạm vào ký ức. Những đồ chơi có cả gần trăm năm tuổi đời. Những khu chợ trung thu truyền thống. Những di sản con giống nặn bằng bột được phục dựng qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân.

Những quầy photobooth, với thiết kế dành riêng cho cả gia đình ngược dòng về quá khứ; khung ảnh gia đình Hà Nội xưa – sẽ được đặt trang trọng trong một gia đình Hà Nội nay; đêm rước đèn dưới con đường lồng đèn lung linh, kỳ ảo; món quà dễ thương từ chú Cuội, chị Hằng… cùng Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Bắc sẽ tham gia Tết Trung thu cùng với các em nhỏ.

Mẹt bánh Trung thu bao gồm bánh nướng hình con heo đất, hồng ngâm, cốm, bánh chả, bánh dân tộc nhiều vị,...

Mẹt bánh Trung thu bao gồm bánh nướng hình con heo đất, hồng ngâm, cốm, bánh chả, bánh dân tộc nhiều vị,...

NSƯT Xuân Bắc vừa ôn lại câu chuyện Trung thu tuổi thơ của mình và các em nhỏ.

Đèn trung thu hình chú cá.

Chiếc thuyền tuổi thơ của thế hệ 7X, 8X mà giờ đây trẻ nhỏ được thấy lại tại "Thu xưa về trên phố".

Mặt nạ giấy.

Trẻ nhỏ chơi Trung thu.

Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam được trang trí đến hết mùa trăng thiếu nhi tại 70 Nguyễn Du.

Mâm ngũ quả hấp dẫn giữa mùa trăng.

Huyền Anh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/bua-tiec-dac-biet-o-con-duong-den-long-dai-nhat-viet-nam-192230920002423644.htm