Thú vị khoảnh khắc du khách giúp người dân 'chạy lúa' khi trời sắp mưa

Một nhóm khách nước ngoài đã nhiệt tình giúp bà con nông dân ở Ninh Bình cào thóc trước khi cơn mưa ập tới.

Mới đây, nhiều hình ảnh và clip về nhóm du khách nước ngoài giúp người dân Ninh Bình chạy lúa khi trời sắp chuyển mưa đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Những hình ảnh này đã thu hút sự yêu thích của rất nhiều người.

Theo Tiền phong, đoạn clip do một người dân Ninh Bình chia sẻ được quay tại con đường dọc tuyến từ Tam Cốc vào Bích Động, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình.

Chủ nhân đoạn clip cho biết khi nhóm khách du lịch đi qua con đường này, thấy người dân chạy lúa do trời sắp mưa thì cả nhóm đã nhiệt tình chạy vào giúp.

Qua hình ảnh chia sẻ cho thấy, các du khách rất vui vẻ giúp người dân. (Ảnh cắt clip).

Qua hình ảnh chia sẻ cho thấy, các du khách rất vui vẻ giúp người dân. (Ảnh cắt clip).

Sau khi đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều bình luận tỏ ra thích thú và cảm ơn hành động giúp đỡ của nhóm du khách nước ngoài. Bên cạnh đó, nhiều người tỏ ra lo lắng: “Mặc đồ ngắn như kia mà chạy lúa sẽ khiến họ bị ngứa mất, phấn lúa ngứa lắm. Đêm về ngứa cả đêm mất”. Đặc biệt, trên góc độ giao thông, cũng không ít người cho rằng việc phơi lúa trên đường sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, đặc biệt ở khu du lịch đông người và xe như thế này.

Trao đổi với báo Giao thông, Thiếu tá Đinh Xuân Khuê, Đội trưởng Đội CSGT - TT Công an huyện Hoa Lư (Ninh Bình) cho biết, thời gian quan đơn vị đã tuyên truyền nhắc nhở người dân không phơi lúa ra đường. Tuy nhiên, vẫn xảy ra tình trạng người dân tranh thủ trời nắng phơi lúa khi vắng bóng lực lượng chức năng.

"Ngoài việc tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, chúng tôi vẫn đang tiếp tục phối hợp với công an địa phương tuyên truyền, vận động bà con nhân dân không mang nông sản ra đường phơi, tránh gây nguy cơ mất an toàn giao thông", Thiếu tá Khuê cho hay.

Quốc Tiệp (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/thu-vi-khoanh-khac-du-khach-giup-nguoi-dan-chay-lua-khi-troi-sap-mua-a668087.html