Thú vị gian bếp của vợ chồng Decao - Lâm Minh: Cửa sổ là máy hút mùi, bàn ăn có nơi ngắm cỏ lau

Báo Phụ Nữ Việt Nam
Gốc

Không chỉ có một ngôi nhà cực 'nghệ' mà căn bếp của cặp đôi cũng rất chill.

Với nhiều gia đình, căn bếp đóng vai trò rất quan trọng. Đây là nơi tạo ra những bữa ăn ngon lành, gìn giữ sự ấm cúng của ngôi nhà và có những giây phút thoải mái cùng với người thân. Căn bếp trong ngôi nhà bỏ phố về biển của vợ chồng Lâm Minh - Decao (Cao Minh Thắng) cũng không ngoại lệ.

Vợ chồng Decao - Lâm Minh

Vợ chồng Decao - Lâm Minh

Bên trong căn bếp nhà Decao - Lâm Minh

Theo những khoảnh khắc được chính chủ đăng tải, căn bếp nhỏ xinh nhưng gọn gàng, có tone màu trắng chủ đạo. Bàn nấu và đảo bếp cũng được sơn màu trắng. Phía trên bếp nấu và bồn rửa là dãy dài các chai lọ đựng đồ khô, gia vị,...

Với cuộc sống ở nông thôn, thay vì máy hút mùi, cặp đôi đặt ô cửa sổ ngay trước bếp nấu, vừa đỡ ám mùi vừa có thể ngắm sân vườn.

Lâm Minh làm đồ uống cho gia đình trong bếp

Em bé nhà Decao được mẹ cho ngồi ăn ngay bếp nấu

Cảnh vợ chồng Decao cùng nấu ăn được người bạn thân ghi lại. Bếp nhà Decao không trang bị hệ thống tủ bếp hiện đại mà mọi thứ được sắp xếp theo phong cách mở, rất gần với kiểu bếp ngày xưa trong các gian nhà cấp 4.

Không gian bàn ăn, bếp nhìn từ bên ngoài vào

Riêng bàn ăn, Decao và Lâm Minh đặt bên ngoài căn bếp, ở phần nối liền bếp và nhà chính. Có thể thấy mọi thứ trong nhà của cặp đôi rất đơn giản, có phần thô ráp nhưng đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Từ khi rời phố về biển, Decao và Lâm Minh cũng thường đón bạn bè đến thăm. Vì vậy căn bếp và khu vực ăn uống lại càng đặc biệt, mọi người cùng nhau nấu nướng, ăn tối và chuyện trò.

Bàn ăn được đặt bên ngoài căn bếp

Thỉnh thoảng, gia đình có thể mang bếp than ra ngoài nấu nướng khi cần thiết

S.A

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/thu-vi-gian-bep-cua-vo-chong-decao-lam-minh-cua-so-la-may-hut-mui-ban-an-co-noi-ngam-co-lau-20230913124015515.htm