Thủ tướng yêu cầu dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy trong một tháng

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy một tháng để xem xét, đánh giá toàn diện các vấn đề liên quan đến dự án.

Thủ tướng yêu cầu dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy trong một tháng - Ảnh 1

Ảnh: Nhật Huy

Tối 4/12, trao đổi với Tiền Phong, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, tại cuộc họp hôm nay, Thủ tướng đã nghe các đơn vị có liên quan báo cáo về những vấn đề liên quan đến dự án BOT Cai Lậy.

Sau khi xem xét, Thủ tướng đã quyết định dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy trong một tháng.

Thủ tướng cũng giao Bộ trưởng Bộ GTVT đánh giá đầy đủ về dự án BOT Cai Lậy và những đề xuất để báo cáo Thủ tướng xem xét.

Cũng theo Bộ trưởng Dũng, tại cuộc họp, Thủ tướng kết luận việc đầu tư xây dựng các công trình giao thông theo hình thức BOT là hoàn toàn đúng đắn với chủ trương của Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, dù đầu tư đúng quy định nhưng cũng phải hết sức lắng nghe và tôn trọng ý kiến của nhân dân.

“Khi xảy ra những vấn đề mà nhân dân, dư luận phản ánh về BOT thì phải hết sức lắng nghe để xem xét, đánh giá toàn diện và có những giải pháp để tháo gỡ”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng truyền đạt lại ý kiến của Thủ tướng.

Trước đó vào chiều nay, trả lời phóng viên Tiền Phong, ông Phạm Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp diễn ra trong mấy ngày qua ở trạm BOT Cai Lậy, tỉnh đã có các báo cáo khẩn gửi về văn phòng Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ công an đề nghị có các giải pháp chỉ đạo để sớm ổn định tình hình. Riêng trách nhiệm của địa phương và các ngành chức năng phải phối hợp đảm bảo an ninh trật tự.

“Hiện nay, tình hình an ninh trật tự tại trạm BOT Cai Lậy rất phức tạp, vượt ra ngoài tầm nên tỉnh có các kiến nghị, báo cáo về văn phòng chính phủ. Chiều nay, Thủ tướng cũng mời chủ tịch UBND tỉnh ra Hà Nội tham dự cuộc họp giải quyết vấn đề này. Do đó, kết quả cụ thể như thế nào thì phải chờ buổi làm việc chiều nay” – ông Tuấn nói.

Văn Kiên