Thủ tướng viếng Nhà vua Thái Lan

Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu hôm nay đến Bangkok, Thái Lan để viếng Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu viếng Nhà vua Thái Lan. Ảnh: VGP

Thủ tướng cùng đoàn đã đặt vòng hoa viếng Nhà vua Thái Lan và ghi sổ tang. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam kính viếng!”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi sổ tang. Ảnh: VGP

Lời ghi sổ tang có đoạn viết “Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam vô cùng thương tiếc Nhà vua Bhumibol Adulyadej, vị Vua anh minh và tôn kính của nhân dân Thái Lan. Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng những tình cảm tốt đẹp mà Nhà vua đã dành cho nhân dân Việt Nam, cũng như những đóng góp quý báu của Nhà vua cho mối quan hệ hữu nghị, đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan.”

Thay mặt Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Thái Lan, Phó tổng thư ký Văn phòng Hoàng gia Thái Lan, Trưởng ban đón tiếp, đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với tình cảm mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho Nhà vua Thái Lan.

Chiều tối nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Bangkok về Hà Nội trên chuyến bay thương mại mang số hiệu VN 611 của Vietnam Airlines. Đây là lần đầu tiên Thủ tướng đi công tác nước ngoài bằng máy bay thương mại.

Theo VOV, VGP