Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính và Vật giá Cuba

(PLO) - Ngày 18/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính và Vật giá Cuba Lina Pedraza Rodriguez đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính và Vật giá Cuba - Ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính và Vật giá Cuba, bà Lina Pedraza Rodriguez. Ảnh: Đức Tám - TTXVN

Thủ tướng chúc mừng những thành tựu to lớn, toàn diện, có ý nghĩa bước ngoặt mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đạt được trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước thời gian qua, đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sau như một sẽ làm hết sức mình để cùng với phía Cuba đưa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 nước ngày càng đi vào sâu rộng, hiệu quả và toàn diện hơn.

Thủ tướng khẳng định, quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Cuba thời gian qua là hết sức tốt đẹp và đạt được nhiều kết quả thiết thực, mang lại lợi ích chung cho cả hai nước, hai dân tộc. Tuy nhiên, tiềm năng, lợi thế hợp tác có thể bổ trợ cho nhau giữa hai nước còn rất lớn, nhất là trong bối cảnh hiện nay khi Cuba đang đẩy mạnh cải cách, cập nhật mô hình phát triển đồng thời phá được thế bao vây cấm vận trong nhiều thập kỷ.

Thủ tướng cho rằng, trong điều kiện và bối cảnh mới, hai bên cần trao đổi, xử lý các vấn đề tồn tại; đồng thời xây dựng, đưa ra Chương trình hợp tác mới với các nội dung hợp tác hết sức cụ thể, thiết thực nhằm đưa quan hệ hợp tác song phương bước sang giai đoạn mới, phát triển cao hơn, sâu rộng và hiệu quả hơn.

Về phần mình, bà Lina Pedraza Rodriguez cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả của Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Bà cho biết trong chuyến thăm làm việc tại Việt Nam lần này, hai Bộ Tài chính đã ký Thỏa thuận hợp tác cho 5 năm tới. Đây là điều kiện để hai Bộ tăng cường và đưa quan hệ hợp tác lên một tầm cao hơn, góp phần tích cực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp chung giữa hai nước trên các lĩnh vực. Bộ trưởng Lina Pedraza Rodriguez khẳng định ngay sau khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam về nước, bà sẽ chuyển các ý kiến và các đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Chính phủ Cuba.