Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Nội vụ Mozambique

Chiều 22/11, tiếp Bộ trưởng Bộ Nội vụ Mozambique Basilio Monteiro tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh kết quả hợp tác giữa Bộ Nội vụ Mozambique với Bộ Công an Việt Nam trong lĩnh vực phòng chống tội phạm.

Thủ tướng cho rằng, hai nước có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp và Việt Nam mong muốn thúc đẩy mối quan hệ này ngày càng phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Hoan nghênh kết quả hợp tác giữa Bộ Nội vụ Mozambique và Bộ Công an Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực đào tạo cán bộ, hợp tác phòng, chống tội phạm công nghệ cao, tội phạm ma túy và buôn bán động vật hoang dã. Đây là những lĩnh vực hợp tác thiết thực và đề nghị hai bên có các giải pháp để triển khai các thỏa thuận này có hiệu quả trong thời gian tới.

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Nội vụ Mozambique - Ảnh 1

Thủ tướng tiếp ông Jaime Basilio Monteiro, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Mozambique. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng nhấn mạnh, hợp tác trong lĩnh vực an ninh sẽ tạo nền tảng quan trọng, là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực kinh tế giữa hai nước.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Mozambique cho biết, thời gian vừa qua, quốc gia này gặp nhiều khó khăn về cả kinh tế cũng như chính trị, song về cơ bản vẫn giữ được sự ổn định. Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, Bộ Nội vụ Mozambique và Bộ Công an Việt Nam đã trao đổi nhiều kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực đảm bảo an ninh, hợp tác phòng chống tội phạm ở mỗi nước.

Hai Bộ cũng đã thống nhất nhiều nội dung hợp tác như: Tương trợ tư pháp tương trợ tư pháp về hình sự; trao đổi kinh nghiệm trong đảm bảo an ninh quốc gia; đấu tranh phòng, chống tội phạm; công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông, quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn…, cũng như thống nhất các cơ sở pháp lý để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân mỗi nước đang làm, ăn sinh sống tại Việt Nam và Mozambique.

QV (TTXVN)