Thủ tướng Thái Lan tiết lộ tình hình ông Thaksin

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin hôm 24-2 cho biết cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra vui vẻ, tâm trạng tốt nhưng vẫn còn yếu sau khi được xuất viện.

Theo hãng tin Reuters, ông Srettha cho hay: "Chúng tôi không nói chuyện nhiều. Ông ấy vẫn còn yếu nhưng cánh tay có thể cử động được một chút. Ông ấy rất vui khi được về nhà".

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cho biết cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra vui vẻ, tâm trạng tốt nhưng vẫn còn yếu sau khi được xuất viện. Ảnh: Thai PBS World

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cho biết cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra vui vẻ, tâm trạng tốt nhưng vẫn còn yếu sau khi được xuất viện. Ảnh: Thai PBS World

Trả lời báo giới sau khi đến thăm ông Thaksin tại dinh thự của tỉ phú 74 tuổi này ở Bangkok, ông Srettha cho hay cả hai không nói về việc cựu thủ tướng sẽ giúp đỡ đất nước như thế nào.

Ông Srettha cho biết đã được ông Thaksin khích lệ về công việc nhưng cả hai không bàn bạc về chính trị. Tuy nhiên, theo ông Srettha, ông Thaksin rất quan tâm về đất nước bởi có rất nhiều vấn đề về kinh tế.

Ông Thaksin cũng đã đề nghị hỗ trợ ông Srettha về mặt tinh thần và khuyên thủ tướng chăm sóc sức khỏe của mình.

Ông Srettha là quan chức cấp cao đầu tiên của chính phủ Thái Lan đến thăm ông Thaksin kể từ khi ông rời khỏi Bệnh viện Đa khoa Cảnh sát vào ngày 18-2. Vị khách cấp cao đầu tiên tới thăm ông Thaksin là cựu Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Tỉ phú 74 tuổi được ân xá hôm 18-2 sau 6 tháng bị giam giữ. Đây là những ngày đầu tiên ông được tự do ở quê hương sau 15 năm sống lưu vong.

Xuân Mai

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thu-tuong-thai-lan-tiet-lo-tinh-hinh-ong-thaksin-196240224214251947.htm