Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha quan ngại an ninh đất nước

​Theo truyền thông Thái Lan ngày 5/12​, Thủ tướng Thái Lan bày tỏ quan ngại về tình hình an ninh đất nước, sau khi nhiều vũ khí được tìm thấy giấu tại khu đầm lầy ở tỉnh Chachoengsao.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo truyền thông Thái Lan ngày 5/12 , Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha bày tỏ quan ngại về tình hình an ninh đất nước, sau khi nhiều vũ khí quân sự được phát hiện giấu trong một khu đầm lầy ở tỉnh Chachoengsao.

Theo Thủ tướng Prayut, việc cơ quan an ninh vẫn chưa bắt được những đối tượng chủ mưu hay có liên quan cũng như hiện chưa rõ liệu còn kho vũ khí nào nữa không là vấn đề hết sức đáng lo ngại vì điều này cho thấy vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ đối với an ninh đất nước.

Trước đó, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwan cũng bày tỏ quan ngại về việc một lượng vũ khí lớn như vậy được tàng trữ ngay sát thủ đô.

Sau khi nhận được trình báo của người dân, ngày 24/11 vừa qua, cảnh sát Thái Lan đã lục soát và phát hiện số vũ khí gồm súng AK, bom và đạn dược, được cất giấu tại tỉnh Chachoengsao, tiếp giáp Bangkok.

Theo Cục Điều tra đặc biệt Thái Lan, lực lượng chức năng phải mất ba ngày để đưa toàn bộ số vũ khí trên ra khỏi khu vực.

Nhà chức trách Thái Lan cho rằng số vũ khí trên nhằm chuẩn bị cho mục tiêu gây bạo động, tấn công ở thủ đô Bangkok và liên quan đến Wutthipong Koh Tee - một thủ lĩnh của phe Áo đỏ, ủng hộ gia đình cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

Nhân vật này được cho đã trốn sang Lào sau cuộc đảo chính quân sự tháng 5/2014./.

(TTXVN/Vietnam+)