Thủ tướng Thái Lan muốn đội tuyển sử dụng HLV nội

Thủ tướng Thái Lan - Srettha Thavisin nhắc lại thành tích đáng tự hào của đội tuyển bóng đá quốc gia dưới thời HLV Kiatisak Senamuang để khuyến khích một thầy nội dẫn dắt 'Voi chiến' trong tương lai.

Thủ tướng Srettha Thavisin - người theo sát hành trình đội tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup 2026 - cho rằng dù đội nhà thất bại chiến dịch song tất cả, từ liên đoàn, ban huấn luyện, cầu thủ đã làm hết sức mình, và trình độ đội tuyển được nâng lên thấy rõ.

"Là một người Thái, tôi cảm thấy tự hào khi nhiều đội tuyển sử dụng cầu thủ nhập tịch còn chúng ta dựa hoàn toàn vào nội lực. Đó là niềm tự hào dân tộc. Còn 4 năm nữa (cho mục tiêu giành vé World Cup 2030), tất nhiên World Cup là vấn đề lớn. Giờ là lúc ngồi lại xem đã làm được gì, điều gì chưa được, và bắt tay trở lại với mục tiêu", ông Srettha Thavisin nói.

Thủ tướng Thái Lan - Srettha Thavisin (trái) nhắc lại thành tích đáng khen của Kiatisak và khuyến khích người Thái trở lại dẫn dắt đội tuyển bóng đá quốc gia

Thủ tướng Thái Lan - Srettha Thavisin (trái) nhắc lại thành tích đáng khen của Kiatisak và khuyến khích người Thái trở lại dẫn dắt đội tuyển bóng đá quốc gia

Về nhân sự HLV trưởng đội tuyển quốc gia, người đứng đầu Chính phủ Thái Lan bày tỏ mong muốn các nhà cầm quân Thái Lan được trao cơ hội, thể hiện trình độ ở đấu trường châu lục, thế giới.

"Quay ngược lại quá khứ, Kiatisak Senamuang từng làm rất tốt công việc HLV trưởng đội tuyển (giúp Thái Lan vô địch 2 kỳ AFF Liên tiếp - 2014, 2016), lần đầu vào vòng loại thứ ba World Cup - 2018/pv). Tôi muốn đưa ra đề xuất này (chọn HLV Thái cho đội tuyển) với tư cách một người hâm mộ tuyển Thái Lan. Không phải khi tuyển quốc gia bị loại ở vòng loại World Cup, mà từ trước giờ, trong bất kỳ phát biểu liên quan nào, tôi luôn khuyến khích và ủng hộ việc sử dụng HLV người Thái", ông Srettha Thavisin bày tỏ.

Đội tuyển Thái Lan hiện được dẫn dắt bởi chiến lược gia người Nhật - Ishii. Ông Ishii gây ấn tượng khi giúp Thái Lan lần đầu bất bại ở vòng bảng Asian Cup 2023, chỉ chưa đầy một tháng sau khi nhậm chức.

Kế đó, ở 4 lượt trận cuối vòng loại World Cup 2026, thầy trò HLV Ishii hòa 1-1 và thua 0-3 trước Hàn Quốc sau hai lượt trận, hòa Trung Quốc 1-1, và dù thắng Singapore 3-1 song vẫn bị Trung Quốc loại do bằng điểm, bằng hiệu số nhưng kém đối đầu.

HLV người Nhật - Ishii có thành tích không hệ tệ trong 6 tháng dẫn dắt "Voi chiến"

HLV người Nhật - Ishii có thành tích không hệ tệ trong 6 tháng dẫn dắt "Voi chiến"

Việc dừng chân từ vòng 2 là một thất bại với bóng đá Thái Lan, bởi mục tiêu đề ra là vào vòng 3 và cố gắng có vé dự World Cup 2026.

Song ở góc độ cá nhân, HLV Ishii thể hiện không tồi, nếu không muốn nói là ấn tượng trong 6 tháng đương nhiệm với tổng cộng 8 trận đấu chính thức: thắng 2, hòa 4, thua 2. Trong đó, hai trận thua đều trước đối thủ mạnh là Hàn Quốc (vòng loại World Cup) và Uzbekistan (vòng 1/9 Asian Cup 2023).

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/thu-tuong-thai-lan-muon-doi-tuyen-su-dung-hlv-noi-post579847.antd