Thủ tướng Thái Lan 'dọn đường' cho huyền thoại Kiatisak trở lại đội tuyển Thái Lan

Thủ tướng Thái Lan ca ngợi Kiatisak như vậy thì ngày trở lại đội tuyển Thái Lan của huyền thoại Kiatisak là không xa.

Thủ tướng Srettha Thavisin của Thái Lan đã đưa ra thông điệp như muốn dọn đường để huyền thoại Kiatisak trở lại ngồi ghế HLV trưởng các đội tuyển quốc gia Thái Lan.

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin hết lời ca ngợi cựu danh thủ của lịch sử bóng đá Thái Lan, huyền thoại Kiatisak và rất muốn đội tuyển Thái Lan có HLV người Thái Lan, không ai khác hơn đó chính là Kiatisak. Vậy việc Kiatisak bất ngờ rời bỏ CLB CA. Hà Nội để về Thái Lan có nằm trong kế hoạch của LĐBĐ Thái Lan (FAT) cũng như cá nhân Kiatisak?

 Thủ tướng Srettha Thavisin (bìa trái) và Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, Madam Pang (giữa) rất muốn đưa Kiatisak lên ghế HLV hai đội tuyển và U-23. Ảnh: B.P

Thủ tướng Srettha Thavisin (bìa trái) và Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, Madam Pang (giữa) rất muốn đưa Kiatisak lên ghế HLV hai đội tuyển và U-23. Ảnh: B.P

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã có những chia sẻ khéo léo sau trận Thái Lan thắng Singapore 3-1 ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 nhưng không đủ giúp Thái Lan vượt qua Trung Quốc giành suất đi tiếp.

Thủ tướng Srettha Thavisin cho biết: “Trận tuyển Thái Lan đánh bại Singapore 3-1 ấy chẳng một người Thái Lan nào không tự hào về điều đó. Đó là trận đấu rất hay của tuyển Thái Lan, hàng triệu fan Thái Lan đã tự hào về chiến thắng đó”.

Thủ tướng Srettha Thavisin nói thêm, tuyển Thái Lan là điều đáng tự hào của đất nước Thái Lan, bóng đá Thái Lan vì hầu như đội không có dùng cầu thủ nhập tịch mà chỉ toàn người Thái Lan. Thủ tướng Srettha Thavisin cũng cho biết thêm ông muốn nhìn thấy đội một tuyển quốc gia do chính HLV là người Thái Lan dẫn dắt.

Thủ tướng Srettha Thavisin cũng nói thẳng, trong quá khứ chỉ có HLV người Thái Lan là Kiatisak làm được những điều mà chưa HLV nào làm được cho Thái Lan, đó là đưa đội tuyển vào giai đoạn ba vòng loại World Cup 2018. Khi các đội tuyển Thái Lan mất hết các ngôi vô địch về tay các đối thủ Đông Nam Á từ SEA Games, tức U-23 cho đến đội tuyển quốc gia thì cũng chỉ chính mỗi huyền thoại Kiatisak xuất hiện và đòi lại tất cả các ngôi vô địch này cho bóng đá Thái Lan.

Thủ tướng Srettha Thavisin nói ông thấy nhiều đội trong khu vực dùng nhiều cầu thủ nhập tịch, tức phải dùng đến ngoại lực, còn đội tuyển Thái Lan thì tự hào không dùng đến nó mà vẫn rất tốt. Vấn đề là tìm một HLV người Thái Lan và không ai sáng hơn huyền thoại Kiatisak.

Lịch sử bóng đá Thái Lan đã có hơn chục HLV ngoại có hiệu quả bằng Kiatisak đâu!?-Thủ tướng Thái Lan đặt câu hỏi.

Cách “bật đèn xanh” của người đầy quyền lực như Thủ tướng Srettha Thavisin đã cho thấy ngày huyền thoại Kiatisak quay lại ngồi ghế đội tuyển Thái Lan là không xa nữa.

THANH HÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/thu-tuong-thai-lan-don-duong-cho-huyen-thoai-kiatisak-tro-lai-doi-tuyen-thai-lan-post795909.html