Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng nhà ga T2 sân bay Nội Bài

Chiều 19/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công gói thầu xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình mở rộng nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài - gói thầu chính và quan trọng nhất của dự án.

Dự án “Mở rộng nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài”, với mục tiêu nâng công suất khai thác từ 10 triệu hành khách/năm lên 15 triệu hành khách/năm. Theo hợp đồng gói thầu hoàn thành toàn bộ công việc là 660 ngày, khánh thành vào tháng 02/2026. Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam phấn đấu hoàn thành trước 31/12/2025.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ rõ, phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại là một trong 3 đột phá chiến lược, được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện. Trong đó đã triển khai được nhiều dự án về cảng hàng không, sân bay đã được khởi công xây dựng như sân bay Long Thành, sân Bay Điện Biên, sân bay Phú Bài, Nhà Ga T3 Tân Sơn Nhất…; góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Theo Quy hoạch tầm nhìn đến năm 2050, giai đoạn đến năm 2030, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài có công suất 60 triệu hành khách/năm; đến năm 2050 là 100 triệu hành khách/năm và nghiên cứu đầu tư Cảng hàng không thứ hai vùng Thủ đô.

Thủ tướng ghi nhận và biểu dương các bộ, ngành, cơ quan, đơn đã chủ động, tích cực phối hợp cùng tháo gỡ nhiều vướng mắc, khó khăn, nhất là các thủ tục về đất đai, đầu tư, vốn và hoàn thành các thủ tục theo quy định để khởi công Dự án quan trọng và có ý nghĩa này.

Giao các nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị, với yêu cầu xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài theo hướng xanh, thông minh, hiện đại, Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị, nhà thầu phấn đầu hoàn thành công trình trước 31/12/2025, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã thăm Trung tâm điều hành sân bay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài – nơi đang điều hành 500 chuyến bay mỗi ngày.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/thu-tuong-phat-lenh-khoi-cong-mo-rong-nha-ga-t2-san-bay-noi-bai-222759.htm