Thủ tướng Pháp bị chỉ trích vì "vụ Benzema"

Cây săn bàn của Real Madrid đã bị loại khỏi chiến dịch sửa soạn cho EURO 2016 của đội tuyển Pháp và người đại diện của cầu thủ này tỏ ra bất mãn với người đứng đầu chính phủ đất nước hình lục lăng.

Luật sư và là người đại diện của Karim Benzema, Eric Dupont-Moretti vừa lên tiếng chỉ trích Thủ tướng Manuel Valls vì tiền đạo của Real Madrid bị gạt khỏi đội tuyển Pháp chuẩn bị tham dự EURO 2016.

Thủ tướng Pháp bị chỉ trích vì "vụ Benzema" - Ảnh 1

Lời bình luận của Thủ tướng Valls khiến Benzema mất cơ hội dự EURO 2016

Benzema bị Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) treo giò hồi tháng 12-2015 trước cáo buộc có liên quan đến vụ sử dụng băng sex tống tiền người đồng đội tại Les Bleus, Mathieu Valbuena.

Mặc dù cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành, Chủ tịch FFF, Noel Le Graet và HLV Didier Deschamps quyết định sẽ không triệu tập Benzema chuẩn bị cho sự kiện bóng đá lớn nhất châu Âu.

Theo Dupont-Moretti, Thủ tướng Valls là một trong những người phải chịu trách nhiệm cho vụ việc, sau khi phát biểu rằng Benzema không xứng đáng đại diện cho đội tuyển Pháp tham dự EURO 2016 vì liên quan đến vụ tống tiền. Thậm chí, ông Valls còn chỉ trích tiền đạo của Real Madrid là điển hình “xấu xí”.

“Thủ tướng đã can thiệp” - Dupont-Moretti nói với RMC - “Tôi đổ lỗi cho ông ấy vì mối liên hệ trong vụ Benzema. Đó không phải là công việc của ông ấy”.