Thủ tướng Phần Lan xin lỗi vì bức ảnh gây tranh cãi

  Ngày 23/8, Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin đã lên tiếng xin lỗi về bức ảnh gây tranh cãi được chụp tại nơi ở của bà. Bức ảnh được tiết lộ chỉ chưa đầy một tuần sau khi một đoạn video về bữa tiệc của bà bị rò rỉ trên mạng xã hội.

  Thủ tướng Phần Lan xin lỗi vì bức ảnh gây tranh cãi.

  Thủ tướng Phần Lan xin lỗi vì bức ảnh gây tranh cãi.

  Bức ảnh được lan truyền cho thấy hai người phụ nữ hôn nhau, vén áo để trần và che ngực bằng tấm biển ghi "Phần Lan". Thủ tướng Marin xác nhận vào thứ Ba, 23/8, rằng bức ảnh được chụp tại dinh thự chính thức của bà ở Kesaranta, sau khi bà tham dự một lễ hội âm nhạc diễn ra vào ngày 8 đến 10/7.

  Trả lời các phóng viên, Thủ tướng Phần Lan nói: "Tôi nghĩ bức ảnh không phù hợp, tôi xin lỗi vì điều đó. Không nên chụp một bức ảnh như vậy".

  Bức ảnh đầu tiên được đăng trên tài khoản TikTok của một cựu thí sinh Hoa hậu Phần Lan, có ảnh hưởng trên mạng xã hội, và cũng xuất hiện trong bức ảnh.

  Một bài xã luận trên tờ báo lớn nhất của đất nước Bắc Âu Helsingin Sanomat hôm thứ Ba cho biết Thủ tướng Marin dường như không "kiểm soát" khi nhiều hình ảnh và video về cuộc sống riêng tư của cô ấy có thể xuất hiện trên phạm vi công cộng.

  Thủ tướng Marin đã gây chú ý trên khắp thế giới vào tuần trước khi một video được đăng tải cho thấy bà khiêu vũ và tiệc tùng với một nhóm bạn bè và những người nổi tiếng.

  Để xóa tan nghi ngờ, Thủ tướn Marin đã tiến hành xét nghiệm kiểm tra ma túy vào thứ Sáu tuần trước. Mẫu nước tiểu của bà cho kết luận âm tính.

  Ngọc Huyền

  Theo ChannelNewsAsia

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/thu-tuong-phan-lan-xin-loi-vi-buc-anh-gay-tranh-cai-d207631.html