Thủ tướng Phần Lan xin lỗi về bức ảnh tại tư dinh

  Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin đã gửi lời xin lỗi về bức ảnh 'không phù hợp' được chụp tại dinh thự của bà, trong lúc những tranh cãi về video tiệc tùng trước đó vẫn chưa dịu bớt.

  Bức ảnh được lan truyền trên các phương tiện truyền thông Phần Lan cho thấy hai người phụ nữ đang hôn nhau, vén áo và che ngực bằng mảnh bìa có ghi từ “Phần Lan”.

  Hôm 23/8, bà Marin xác nhận bức ảnh được chụp tại dinh thự Kesaranta - nơi ở chính thức của thủ tướng Phần Lan - sau khi bà tham dự một lễ hội âm nhạc ngày 8-10/7, Guardian đưa tin hôm 24/8.

  Trả lời các phóng viên ở Helsinki, vị nữ lãnh đạo cho biết: “Tôi cho rằng bức ảnh là không phù hợp. Tôi xin lỗi vì điều đó”.

  Bà Marin cũng cho biết vào thời điểm bức ảnh được chụp, bà có mời "bạn bè" đến dinh thự của mình để “qua đêm” và “xông hơi”.

  Bức ảnh lần đầu tiên được đăng trên tài khoản TikTok của một cựu thí sinh hoa hậu Phần Lan. Người này cũng là nhân vật có ảnh hưởng trên mạng xã hội và có xuất hiện trong bức ảnh.

   Bà Marin gửi lời xin lỗi vì bức ảnh "không phù hợp" được chụp tại dinh thự của bà lan truyền rộng rãi. Ảnh: AFP.

  Bà Marin gửi lời xin lỗi vì bức ảnh "không phù hợp" được chụp tại dinh thự của bà lan truyền rộng rãi. Ảnh: AFP.

  Bài xã luận trên tờ Helsingin Sanomat, tờ báo lớn nhất Phần Lan, hôm 23/8 cho rằng bà Marin dường như không "kiểm soát". Do vậy, vị lãnh đạo để nhiều hình ảnh và video về cuộc sống riêng tư của mình xuất hiện công khai.

  Nhà lãnh đạo trẻ nhất từ trước đến nay của Phần Lan, bà Sanna Marin, 36 tuổi, hứng chịu nhiều chỉ trích sau khi đoạn video dự tiệc riêng tư được đăng tải.

  Đoạn video dài 2 phút tổng hợp từ một số clip trên Instagram, được tờ Iltalehti công bố lần đầu hôm 17/8, cho thấy cảnh bà Marin hát, nhảy múa và uống rượu vui vẻ với bạn bè, dường như trong một căn hộ riêng.

  Khách mời gồm hai người dẫn chương trình truyền hình và radio nổi tiếng, một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, một YouTuber, một stylist, ca sĩ Alma và một nghị sĩ đảng Dân chủ Xã hội. Thủ tướng thừa nhận sự có mặt của họ và cho biết đoạn phim được quay “vài tuần trước”, theo Guardian.

  Trước luồng tranh cãi của dư luận về việc nữ thủ tướng sử dụng chất cấm trong buổi tiệc, bà Marin đã xét nghiệm ma túy vào ngày 19/8 để "làm sáng tỏ những nghi ngờ".

  Hôm 22/8, Văn phòng Thủ tướng Phần Lan cho biết bà Marin đã cho kết quả âm tính với ma túy trong cuộc xét nghiệm trên.

  Hồng Sơn

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/thu-tuong-phan-lan-xin-loi-ve-buc-anh-khong-phu-hop-post1348576.html