Thủ tướng Phần Lan công khai kết quả xét nghiệm ma túy

  Văn phòng Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin cho biết nữ thủ tướng đã có kết quả âm tính với ma túy và sẽ tự chi trả toàn bộ chi phí xét nghiệm.

  Ngày 22-8, Văn phòng Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin cho biết nữ thủ tướng đã có kết quả âm tính với ma túy sau khi bà tự nguyện tiến hành cuộc xét nghiệm vào tuần trước, theo tờ The Guardian.

  Theo văn phòng thủ tướng Phần Lan, cuộc kiểm tra được thực hiện vào ngày 19-8 và các bác sĩ không tìm thấy chất ma túy trong cơ thể bà Marin.

  Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin. Ảnh: REUTERS

  Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin. Ảnh: REUTERS

  Dù không cho biết chi tiết về loại thử nghiệm đã được sử dụng, văn phòng của bà Marin cho biết bà sẽ tự chi trả cho cuộc xét nghiệm này.

  Bà Iida Vallin - một quan chức chính phủ Phần Lan, nói với tờ Helsingin Sanomat rằng cuộc xét nghiệm toàn diện đã sàng lọc amphetamine, barbiturat, cần sa, dextropropoxyphen, cocaine, methadone và một loạt chất ma túy khác.

  Trước đó, ngày 19-8, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh bà Marin đang tham gia tiệc tùng với những nghệ sĩ nổi tiếng và người có sức ảnh hưởng ở Phần Lan.

  Các video này đã nhanh chóng được một số phương tiện truyền thông ở Phần Lan và nước ngoài đăng tải.

  Trước các đồn đoán cho rằng rằng bà Marin có mặt trong "không gian có sử dụng ma túy" lan truyền trên mạng xã hội, bà ngay lập tức đính chính và thực hiện xét nghiệm. Bà khẳng định không hề sử dụng ma túy "ngay cả khi còn ở tuổi thiếu niên".

  Nữ thủ tướng 36 tuổi cũng cho biết khả năng giải quyết công việc của bà vẫn không bị suy giảm. Bà cũng khẳng định sẽ ngay lập tức rời bữa tiệc nếu có việc cần bà xử lý.

  KHÁNH NHƯ

  Nguồn PLO: https://plo.vn/thu-tuong-phan-lan-cong-khai-ket-qua-xet-nghiem-ma-tuy-post695179.html