Thủ tướng Phần Lan bất ngờ tiết lộ đã xét nghiệm ma túy

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin ngày 19/8 cho biết bà đã thực hiện xét nghiệm ma túy sau khi đoạn video tiệc tùng của nữ lãnh đạo khiến dư luận chú ý.

Tại cuộc họp báo ngày 19/8, bà Marin nói rằng đã xét nghiệm ma túy vào cùng ngày và kết quả sẽ được công bố vào tuần tới.

Nhà lãnh đạo Phần Lan cũng lặp lại những lời phủ nhận về việc dùng ma túy, đồng thời bà nhấn mạnh với các phóng viên rằng: "Tôi không làm gì phi pháp".

Nhà lãnh đạo trẻ nhất từ trước đến nay của Phần Lan, bà Sanna Marin, 36 tuổi hứng chịu nhiều chỉ trích sau khi đoạn video dự tiệc riêng tư được đăng tải.

Đoạn video dài 2 phút tổng hợp từ một số clip trên Instagram, được tờ Iltalehti công bố lần đầu hôm 17/8, cho thấy cảnh bà Marin hát, nhảy múa và uống rượu vui vẻ với bạn bè, dường như trong một căn hộ riêng.

 Thủ tướng Phần Lan trong đoạn video bị rò rỉ hôm 17/8.

Thủ tướng Phần Lan trong đoạn video bị rò rỉ hôm 17/8.

Khách mời gồm hai người dẫn chương trình truyền hình và radio nổi tiếng, một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, một YouTuber, một stylist, ca sĩ Alma và một nghị sĩ đảng Dân chủ Xã hội. Thủ tướng thừa nhận sự có mặt của họ và cho biết đoạn phim được quay “vài tuần trước”, theo Guardian.

Ngay sau khi được đăng tải, dư luận chia thành hai phe chỉ trích và ủng hộ bà Marin. Một số cáo buộc hành vi của bà là không phù hợp, số khác bảo vệ quyền dự tiệc riêng tư của bà.

Đáng chú ý, truyền thông Phần Lan chỉ ra một giọng nói trong video đã hét lên “băng đảng bột mì”, được cho là ám chỉ đến ma túy. Tuy nhiên, bà Marin đã phủ nhận và nói rằng bà không biết nó có nghĩa là gì.

Thủ tướng cảm thấy buồn vì biết mình bị quay lại nhưng tin rằng nó sẽ được giữ kín. Bà nói rằng bản thân “không có gì phải giấu giếm” và “khá chắc những người cùng tuổi sẽ làm điều tương tự”.

Ông Mikko Kärnä, nghị sĩ đảng Trung tâm, đòi thủ tướng phải xét nghiệm ma túy và công bố kết quả. “Người dân có quyền mong đợi điều này từ thủ tướng của họ”, ông nói.

Hồng Ngọc

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/thu-tuong-phan-lan-bat-ngo-tiet-lo-da-xet-nghiem-ma-tuy-post1346970.html