Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng giám đốc tài chính Samsung

Chiều 21/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Park Hark Kyu, Tổng giám đốc phụ trách tài chính của tập đoàn Samsung đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng giám đốc tài chính Samsung Park Hark Kyu. Ảnh: VGP.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng giám đốc tài chính Samsung Park Hark Kyu. Ảnh: VGP.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao nỗ lực của Samsung trong quá trình kinh doanh tại Việt Nam và hoan nghênh, ủng hộ kế hoạch triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh của Samsung trong thời gian tới.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục cùng đồng hành, chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tạo điều kiện thuận lợi, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để các dự án của tập đoàn đầu tư kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững tại Việt Nam; luôn cầu thị lắng nghe, tiếp thu các ý kiến xác đáng của doanh nghiệp, nhà đầu tư với quan điểm "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ", thành công của nhà đầu tư cũng là thành công của Việt Nam, "đã nói là làm, đã cam kết phải thực hiện", phản ứng chính sách kịp thời, hiệu quả.

Trong thời gian tới, Thủ tướng mong muốn Samsung tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực doanh nghiệp trong nước để có thể tham gia có hiệu quả hơn chuỗi cung ứng và trở thành đối tác trong hệ sinh thái của Samsung; cùng với đó là đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam; tiếp tục coi Việt Nam là cứ điểm sản xuất chiến lược, nghiên cứu - phát triển và sản xuất các sản phẩm chủ lực ra thị trường quốc tế.

Việt Nam cũng hoan nghênh sự hợp tác toàn diện, hiệu quả với các quốc gia, nền kinh tế và các doanh nghiệp, đối tác hàng đầu thế giới trong các ngành mới nổi như bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, hydrogen…, trong đó có Samsung và mong muốn nhận được các góp ý, đề xuất của các doanh nghiệp, nhà đầu tư để xây dựng, bổ sung, hoàn thiện chính sách phù hợp các cam kết quốc tế và điều kiện, hoàn cảnh Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn Samsung tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nâng cao hơn nữa năng lực doanh nghiệp. Ảnh: VGP.

Thủ tướng mong muốn Samsung tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nâng cao hơn nữa năng lực doanh nghiệp. Ảnh: VGP.

Về phía Samsung, Tổng giám đốc Park Hark Kyu báo cáo Thủ tướng tình hình và dự kiến, kế hoạch sản xuất, kinh doanh thời gian tới của Samsung; đồng thời tìm hiểu, trao đổi với lãnh đạo các bộ, ngành tham dự buổi tiếp về môi trường, chính sách đầu tư của Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực mới nổi và cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA)…

Ông cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ tích cực, hiệu quả của phía Việt Nam đã góp phần giúp Samsung vượt qua những khó khăn, thách thức thời gian qua, mong muốn và tin tưởng Việt Nam sẽ liên tục cải thiện môi trường kinh doanh.

Trong thời gian tới, Samsung cam kết sẽ luôn đồng hành với Việt Nam, nỗ lực hết sức nhằm đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Samsung hiện là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam, với tổng vốn đầu tư đăng ký 22,6 tỷ USD. Năm 2023, doanh thu và xuất khẩu đạt tương ứng 65 tỷ USD và 55,7 tỷ USD; tính đến tháng 3/2024, doanh thu và xuất khẩu đạt tương ứng 17,2 tỷ USD và 15 tỷ USD.

Thảo Ngân

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-tiep-tong-giam-doc-tai-chinh-samsung-post35919.html