Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Thủ tướng Phạm Văn Ðồng, Ðại tướng Võ Nguyên Giáp

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng nhớ Thủ tướng Phạm Văn Ðồng. Ảnh: DƯƠNG GIANG-TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng nhớ Thủ tướng Phạm Văn Ðồng. Ảnh: DƯƠNG GIANG-TTXVN

Chúc Tết, trò chuyện với thân nhân Thủ tướng Phạm Văn Ðồng tại nhà riêng, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ sự kính trọng, ngưỡng mộ đối với Thủ tướng Phạm Văn Ðồng - Nhà lãnh đạo tài năng, uy tín, nhà văn hóa lớn của đất nước, nhà ngoại giao xuất sắc của Ðảng, Nhà nước và cách mạng Việt Nam, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Suốt cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Ðảng, của đất nước, đồng chí Phạm Văn Ðồng đã có 75 năm tham gia hoạt động cách mạng, 41 năm là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Ðảng, 35 năm là Ủy viên Bộ Chính trị, 32 năm là Thủ tướng Chính phủ. Ðảng, Nhà nước ta ghi nhận: "Ðồng chí Phạm Văn Ðồng là nhà ngoại giao tài năng, có uy tín trên thế giới, nhìn xa, trông rộng, tinh tế và linh hoạt, kiên cường và mềm dẻo, ứng xử nhanh nhạy, sáng tạo, luôn luôn thể hiện lập trường chính trị sáng suốt trước thời cuộc và phong cách ngoại giao Hồ Chí Minh". Ðồng chí được bạn bè quốc tế dành cho sự kính trọng, khâm phục và là "một trong những nhân vật xuất sắc, có ảnh hưởng lớn nhất ở Việt Nam trong thế kỷ XX”.

Nhân dịp năm mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi tới toàn thể gia đình Thủ tướng Phạm Văn Ðồng lời chúc mừng năm mới, mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng; chúc gia đình đón Tết Quý Mão 2023 đầm ấm, an vui.

m Tại nhà riêng Ðại tướng Võ Nguyên Giáp, ở Thủ đô Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng thành kính trước anh linh người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị tướng huyền thoại của dân tộc đã cống hiến trọn đời vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; ghi nhớ công lao Ðại tướng đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Ðảng và dân tộc Việt Nam.

Trải qua hơn 80 năm hoạt động cách mạng liên tục, phong phú và sôi nổi, cuộc đời của Ðại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với sự nghiệp cách mạng của Ðảng, của dân tộc và Quân đội ta. Ðại tướng Võ Nguyên Giáp được cán bộ, chiến sĩ Quân đội yêu mến, kính trọng, suy tôn là "Người anh cả" của Quân đội nhân dân Việt Nam, nhận được sự ngưỡng mộ, kính trọng của nhiều nguyên thủ quốc gia, chính khách, học giả, nhà sử học, nhà báo, nhà văn và đông đảo nhân dân thế giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, nhiệm vụ của các thế hệ hôm nay và mai sau là giữ gìn, vun đắp thành quả cách mạng mà các thế hệ cha anh đã giành được; tiếp tục xây dựng đất nước ngày càng hùng cường, thịnh vượng; người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp đón Xuân mới Quý Mão 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc gia đình Ðại tướng mạnh khỏe, đón mùa Xuân mới vui tươi, an lành, hạnh phúc; tiếp tục giữ gìn phát huy truyền thống gia đình, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

PHẠM TIẾP

Nguồn Cần Thơ: https://baocantho.com.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-dang-huong-tuong-niem-thu-tuong-pham-van-ong-ai-tuong-vo-nguyen-giap-a155597.html