Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm các cố Thủ tướng Chính phủ

Sáng 20/1, tức ngày 29 Tết, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hương, dâng hoa, thăm hỏi chúc Tết Nguyên đán các gia đình cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, cố Thủ tướng Phan Văn Khải, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ cố Thủ tướng Phan Văn Khải

Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ cố Thủ tướng Phan Văn Khải

Tại tư gia cố Thủ tướng Phan Văn Khải ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ cố Thủ tướng Phan Văn Khải, một nhà lãnh đạo tài năng, uy tín của Đảng, Nhà nước, một con người mẫu mực, luôn cống hiến hết vì mình dân vì nước.

Trò chuyện với người thân gia đình cố Thủ tướng Phan Văn Khải, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu bật những đóng góp của cố Thủ tướng Phan Văn Khải trong phát triển đất nước. Trên cương vị người đứng đầu Chính phủ, cố Thủ tướng Phan Văn Khải đã có nhiều đổi mới thể chế pháp luật và hội nhập của đất nước, nhất là về kinh tế.

Thủ tướng chúc Tết người thân cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Dâng hương cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt tại tư gia ở Quận 3, TP.HCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ tình cảm, sự trân trọng đối với công lao của cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và đổi mới đất nước.

Cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng là người cộng sản trung kiên, bất khuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Cả cuộc đời hoạt động của ông là một tấm gương tiêu biểu, mẫu mực về đạo đức cách mạng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Thủ tướng thắp hương tưởng nhớ cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt là nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người chiến sĩ cách mạng kiên trung, suốt đời phấn đấu vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân.

Với phong cách làm việc dân chủ, sâu thực tiễn, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã có nhiều đóng góp quan trọng và để lại nhiều dấu ấn nổi bật trong công cuộc đổi mới và phát triển của đất nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trò chuyện cùng phu nhân cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đạo đức, phong cách và quá trình cống hiến của các lãnh đạo tiền bối là tấm gương để chúng ta học tập và noi theo để hết lòng phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân./.

Việt Đức/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/thu-tuong-pham-minh-chinh-dang-huong-tuong-niem-cac-co-thu-tuong-chinh-phu-post997577.vov