Thủ tướng Nhật Bản: Không có lịch gặp Tổng thống Hàn Quốc tại Thượng đỉnh NATO

  Báo Thế Giới & Việt Nam
  454 liên quanGốc

  Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol dự kiến tham dự Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vào tuần tới.

  Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio không có kế hoạch gặp Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tại Thượng đỉnh NATO. (Nguồn: Kyodo)

  Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio không có kế hoạch gặp Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tại Thượng đỉnh NATO. (Nguồn: Kyodo)

  Phát biểu trước báo giới tại Tokyo ngày 25/6, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết ông không có kế hoạch gặp Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Madrid (Tây Ban Nha) từ ngày 28-30/6.

  Ông Kishida cho hay, Tokyo "sẽ suy nghĩ về những bước đi phù hợp với quan điểm nhất quán của Nhật Bản trong quan hệ với Hàn Quốc”.

  Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia và New Zealand không phải là thành viên của liên minh quân sự này song vẫn được mời tham dự sự kiện sắp tới với tư cách là các quốc gia đối tác.

  Cũng trong ngày 25/6, trả lời phỏng vấn báo Pais (Tây Ban Nha), Tổng thư ký NATO Stoltenberg nêu rõ: “Hội nghị thượng đỉnh Madrid có ý nghĩa quyết định và mang tính chuyển đổi đối với NATO. Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh mang tính lịch sử...".

  Theo ông Stoltenberg, ngoài thảo luận về tình hình khủng hoảng ở Ukraine, Hội nghị dự kiến đề cập chủ đề khủng bố và tình trạng bất ổn ở khu vực Bắc Phi và Sahel.

  Các nhà lãnh đạo NATO cũng sẽ công bố quyết định về việc triển khai lực lượng mới ở châu Âu và dự kiến thông qua gói hỗ trợ toàn diện mới dành cho Ukraine, trong đó có chính sách hỗ trợ Kiev chuyển đổi h.

  (theo Yonhap)

  Khánh Linh

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/thu-tuong-nhat-ban-khong-co-lich-gap-tong-thong-han-quoc-tai-thuong-dinh-nato-188461.html