Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khánh thành hai dự án lớn tại Hải Phòng

Chiều 4-12, trong khuôn khổ chuyến công tác tại TP Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khánh thành cầu vượt và nút giao thông khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm; Nhà máy LG Display Việt Nam tại khu công nghiệp Tràng Duệ.

Dự án LG Display có tổng mức đầu tư hơn 1,5 tỷ USD, chuyên sản xuất và gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao (màn hình OLED) cho các thiết bị di động như: Điện thoại, đồng hồ thông minh, máy tính bảng… Đây là dự án công nghệ sản xuất màn hình hiện đại được LG Display lần đầu tiên đầu tư ngoài lãnh thổ Hàn Quốc và là dự án lớn thứ hai của tập đoàn này tại Hải Phòng.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Thủ tướng bày tỏ ấn tượng sau một năm rưỡi, kể từ khi khởi công, một nhà máy hiện đại, công nghệ cao đã nhanh chóng hoàn thành và đi vào hoạt động; cho rằng, đây là sự cố gắng, nỗ lực của nhà đầu tư, cũng như sự hỗ trợ tích cực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Nhà máy thật sự là bông hoa đẹp, đóng góp vào quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng phát triển, đơm hoa, kết trái. Thủ tướng cũng đánh giá cao nỗ lực của nhà đầu tư và môi trường đầu tư của Hải Phòng đang ngày càng được cải thiện, thu hút nhiều dự án lớn. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ và chính quyền TP Hải Phòng luôn tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư trong và ngoài nước thành công tại Việt Nam; coi thành công của các doanh nghiệp là thành công của đất nước và thành phố, nhất là các dự án công nghệ cao như LG Display.

Cũng trong buổi chiều, Thủ tướng cắt băng khánh thành công trình cầu vượt và nút giao thông khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm. Công trình thuộc Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn 2A, từ ngã ba Nguyễn Bỉnh Khiêm đến đập Đình Vũ. Đây là công trình có vai trò đặc biệt quan trọng trong lưu thông hàng hóa qua các cảng biển Hải Phòng, với 90% lượng hàng hóa ra vào các cảng được vận chuyển qua nút giao này. Công trình nút giao Nguyễn Bỉnh Khiêm có tổng vốn đầu tư 953 tỷ đồng, được thực hiện trong chín tháng, rút ngắn tiến độ 18 tháng so với dự kiến ban đầu.

NGÔ QUANG DŨNG