Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 20.11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 20.11.2016) tại Trường Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 1

Hiện ĐHQG TPHCM có hơn 3.600 giảng viên, trong đó có 350 giáo sư và phó giáo sư, 1.200 tiến sĩ, hơn 2.100 thạc sĩ. Đơn vị này đã xây dựng được hệ thống hơn 70 phòng thí nghiệm và hơn 30 tổ chức khoa học công nghệ phục vụ hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo theo các chương trình nghiên cứu trọng điểm.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Ngày Nhà giáo Việt Nam không chỉ là ngày hội của ngành giáo dục, của các thầy giáo, cô giáo và các sinh viên mà còn là ngày hội của trái tim, của truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn trong suốt chiều dài lịch sử, văn hiến của dân tộc ta. Chính phủ và nhân dân luôn ghi nhớ, biết ơn tấm lòng, sự hy sinh và mọi cống hiến thầm lặng, không mệt mỏi của các thầy giáo, cô giáo. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chúc mừng và bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đến toàn thể các thầy giáo, cô giáo trên cả nước, đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên cương, hải đảo của Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả của ĐHQG TPHCM đã đạt được trong thời gian qua, trong đó có những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo.

Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng 100 cuốn sách “Kính chào thế hệ thứ tư” của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và tặng quà lưu niệm cho ĐHQG TPHCM. Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch Nước cho GS Phan Thị Tươi, giảng viên cao cấp, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa và PGS Dương Ái Phương, giảng viên cao cấp, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM).

KHƯƠNG QUỲNH