Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tỷ phú Bloomberg

Chiều 23.3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Thị trưởng thành phố New York, tỷ phú Michael Bloomberg đang làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn ông Michael Bloomberg đã có những chương trình từ thiện, chương trình hỗ trợ mũ bảo hiểm cho học sinh Việt Nam; cho rằng, chuyến thăm làm việc tại Việt Nam của ông Michael Bloomberg sẽ là đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hòa Kỳ; đồng thời đánh giá cao Hãng tin Bloomberg đã luôn đưa tin khách quan về tình hình kinh tế của Việt Nam, giúp thế giới hiểu rõ hơn về tình hình phát triển của Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ông Michael Bloomberg.

Theo Wikipedia, Michael Rubens Bloomberg (sinh 14 tháng 2, 1942) là đương kim thị trưởng Thành phố New York. Với khối tài sản 19,5 tỉ đô la Mỹ vào 2011, ông là người giàu thứ 12 ở Hoa Kỳ. Ông sáng lập và sở hữu 88% Bloomberg L.P., một công ty truyền thông về tin tức tài chính và dịch vụ thông tin. Trước đây ông từng là đảng viên Đảng Dân chủ nhưng chuyển sang Đảng Cộng hòa vào năm 2001 rồi thắng cử chức thị trưởng và nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2005. Ông rời Đảng Cộng hòa vào năm 2007 rồi tranh cử nhiệm kỳ thứ ba vào năm 2009 như một chính trị gia độc lập.

Ông Michael Bloomberg khẳng định sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa thành phố New York với các địa phương của Việt Nam.

Trong chuyến thăm tới Việt Nam lần này, ông Bloomberg đến thăm các chương trình do quỹ từ thiện Bloomberg Philanthropies của ông tài trợ, thuộc các lĩnh vực thuốc lá và an toàn giao thông. Dự án hỗ trợ an toàn giao thông ở Việt Nam do quỹ này tài trợ là một phần trong dự án lớn hơn về an toàn giao thông tại 10 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình ở châu Á. Theo thống kê chính thức, trong năm 2011 có trên 10.000 người chết vì tai nạn giao thống ở Việt Nam. Nhiều trẻ em Việt Nam vẫn được cha mẹ đưa đến trường hàng ngày bằng xe máy.