Thủ tướng Nga-Trung Quốc thảo luận nhiều vấn đề hợp tác kinh tế

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và người đồng cấp Trung Quốc Lý Khắc Cường sẽ thảo luận các vấn đề kinh tế-thương mại và đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực dầu khí và hạt nhân.

Thủ tướng Nga-Trung Quốc thảo luận nhiều vấn đề hợp tác kinh tế - Ảnh 1

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Nguồn: Reuters)

Phát biểu với báo giới ngày 5/11, Phó Thủ tướng Nga Sergei Prikhodko cho biết trong cuộc hội đàm diễn ra ngày 7/11 tại cố đô St. Peterburg, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và người đồng cấp Trung Quốc Lý Khắc Cường sẽ thảo luận các vấn đề kinh tế-thương mại và đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực dầu khí và hạt nhân, không loại trừ khả năng hai bên sẽ đề cập đến quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực kỹ thuật-quân sự.

Theo ông Prikhodko, những vấn đề trọng tâm trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc bao gồm quan hệ kinh tế-thương mại, đầu tư, lĩnh vực dầu khí, năng lượng, điện hạt nhân, hợp tác xã công nghiệp, phối hợp hành động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, vận tải, hợp tác liên khu vực giáp biên giới, những vấn đề phối hợp hành động hội nhập ở Khu vực Á-Âu, hợp tác nhân đạo.

Ngoài ra, không loại trừ thảo luận hợp tác khoa học kỹ thuật quân sự và hiện thực hóa những thỏa thuận mà Tổng thống Vladimir Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình đã đạt được./.