Thủ tướng Nga Mishustin tổ chức cuộc họp đầu tiên của chính phủ mới

Ngày 15/5, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã tổ chức cuộc họp đầu tiên của chính phủ mới và vạch ra các lĩnh vực công việc ưu tiên.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Mishustin chúc mừng các thành viên chính phủ vừa được bổ nhiệm. Ông đồng thời yêu cầu các thành viên chính phủ hết sức chú trọng đến việc đạt được các mục tiêu phát triển của nước Nga đến năm 2030 và 2036, cũng như những nhiệm vụ mà Tổng thống đặt ra trước Quốc hội.

Tổng thống Nga Putin tại cuộc gặp với các thành viên chính phủ mới. Ảnh: Kremlin.ru

Theo Thủ tướng Mishustin, đây là những ưu tiên hàng đầu trong hoạt động của chính phủ mới và ông tin tưởng các thành viên nội các cả cũ và mới đều sẽ nỗ lực hoàn thành trọng trách của mình dù ở bất kỳ cương vị nào.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua ký sắc lệnh về thành phần chính phủ mới và ngay sau đó đã có cuộc gặp với các thành viên Chính phủ tại Điện Kremlin. Theo sắc lệnh mới này, danh sách các Phó Thủ tướng cũng có một vài thay đổi. Ông Manturov đảm nhận vị trí Phó Thủ tướng thứ nhất (Phó Thủ tướng thường trực) thay ông Belousov. Bà Victoria Abramchenco rời nội các chính phủ và chuyển sang vị trí mới. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Bộ Giao thông vận tải Patrushev và Savelyev nhậm chức Phó Thủ tướng.

Trong số 21 Bộ trưởng, 15 người vẫn giữ nguyên chức vụ. 4 thống đốc nhận chức vụ bộ trưởng, bao gồm các Bộ: Công Thương, Thể thao, Giao thông Vận tải và Năng lượng.

PV/VOV-Moscow

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/thu-tuong-nga-mishustin-to-chuc-cuoc-hop-dau-tien-cua-chinh-phu-moi-post1095404.vov