Thủ tướng Nga Medvedev: Tác động vào bầu cử Mỹ là điều không thể

Ngày 2/11, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev khẳng định tác động từ bên ngoài đối với kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là điều không thể thực hiện được.

Thủ tướng Nga Medvedev: Tác động vào bầu cử Mỹ là điều không thể - Ảnh 1

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Nguồn: Reuters)

Sputnik đưa tin, ngày 2/11, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev khẳng định tác động từ bên ngoài đối với kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là điều không thể thực hiện được.

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình Israel, ông Medvedev nói: "Như các bạn biết đấy, tôi nghĩ rằng tác động vào kết quả bầu cử Mỹ là điều không thể. Theo tôi được biết, một vài ngày trước đây, Tổng thống Vladimir Putin đã nói về việc này rất đúng là: 'Chẳng lẽ Mỹ, một nước cộng hòa bình thường hay sao mà có thể gây áp lực và chỉ thị một cách dễ dàng như vậy'."

Theo lời người đứng đầu chính phủ Nga, nước này "bình thản" đề cập đến những cáo buộc này, nhưng xem chúng là biểu hiện của tiêu chuẩn kép.

Thủ tướng Medvedev cũng cho hay: "Chúng tôi nói thẳng ra là bộ máy chính quyền của Mỹ rất mạnh, nó đang tích cực tham gia vào các quá trình chính trị đang diễn ra trên tất cả các châu lục, và họ cảm thấy đối với họ điều đó là hoàn toàn bình thường, là điều có thể. Có nghĩa là họ có quyền nhiều hơn, còn các nước khác trong ý nghĩa này là không nên làm điều gì cả."

Trước đó, người phát ngôn Nhà Trắng Eric Schultz cho rằng Nga đang tìm cách gây ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử chính trị trên thế giới. Đồng thời, ông Schultz cũng khẳng định Mỹ có khả năng phòng thủ và tấn công xuất sắc nhất để phản ứng đáp trả Nga trong lĩnh vực không gian mạng./.