Thủ tướng Medvedev: Nga sẵn sàng nối lại quan hệ tốt đẹp với Mỹ

Trong bối cảnh mối quan hệ Nga – Mỹ rơi vào tình trạng tồi tệ “như thời Chiến tranh Lạnh”, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev vừa lên tiếng cho rằng Moscow sẵn sàng nối lại quan hệ tốt đẹp với Washington, nếu chính quyền mới bên phía đối diện… có lòng.

Thủ tướng Medvedev: Nga sẵn sàng nối lại quan hệ tốt đẹp với Mỹ - Ảnh 1

Bộ đôi quyền lực của Nga đang chờ động thái mới từ chính quyền tương lai của Mỹ

Theo quan điểm vừa được Thủ tướng Nga Medvedev bày tỏ, việc cải thiện quan hệ Nga – Mỹ sẽ chỉ được thực hiện nếu như chính quyền dưới thời tân tổng thống Mỹ có thiện chí, thay vì cố chấp như thời ông Obama.

Đặc biệt, ông Medvedev khẳng định bản thân Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần nhắc tới việc cải thiện quan hệ với Washington.

Phía Kremlin cũng nhấn mạnh sẵn sàng hợp tác với bất kỳ ứng viên nào trở thành tổng thống Mỹ sau cuộc bầu cử sắp tới, nhằm bác bỏ những đồn đoán cho rằng Nga ủng hộ ông Donald Trump hơn bà Hillary Clinton.

Thủ tướng Nga Medvedev cho rằng, việc Nga – Mỹ tìm được tiếng nói chung trên trường quốc tế hết sức quan trọng, do 2 nước này đều là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và nắm giữ kho vũ khí hạt nhân lớn nhất thế giới.