Thủ tướng Liban Saad Hariri thông báo hủy bỏ quyết định từ chức

Ngày 5/12, Thủ tướng Liban thông báo rút quyết định từ chức, sau khi tuyên bố rút khỏi vị trí này cách đây một tháng; khẳng định cam kết với chính sách đứng ngoài các xung đột khu vực.

Thủ tướng Liban Saad Hariri tại thủ đô Beirut. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP và Reuters đưa tin, ngày 5/12, Thủ tướng Liban Saad Hariri đã thông báo rút lại quyết định từ chức, sau khi tuyên bố rút lui khỏi vị trí này cách đây một tháng.

Trong một tuyên bố của Nội các Liban được đưa ra sau khi cơ quan này tiến hành phiên họp đầu tiên kể từ khi ông Hariri về nước, Thủ tướng Liban nêu rõ: "Hội đồng bộ trưởng cảm ơn Thủ tướng vì đã hủy bỏ quyết định từ chức."

Ngoài ra, ông Hariri cũng tuyên bố Chính phủ Liban khẳng định cam kết đối với chính sách đứng ngoài các cuộc xung đột trong khu vực.

Thủ tướng Liban cũng cho biết Nội các nước này đã thông qua chính sách đứng ngoài các vấn đề nội bộ của các nước Arab nhằm tái thiết lập kinh tế và chính trị.

Ngày 4/11, Thủ tướng Liban Saad Hariri đã bất ngờ tuyên bố từ chức, cho rằng quyết định này xuất phát từ việc "Iran gia tăng ảnh hưởng chính trị trong khu vực"./.

(Vietnam+)