Thủ tướng Israel ngất xỉu, phải nhập viện gấp

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã ngất xỉu và bị ngã đập đầu tại nhà vào hôm 15-7, được các bác sĩ kết luận là do bị mất nước khi ở lâu giữa trời nắng nóng.

Tình trạng của Thủ tướng Israel hiện đã ổn định nhưng các bác sĩ yêu cầu ông nằm viện qua đêm để theo dõi. Ông đã xuất hiện trước công chúng qua một video vào cuối ngày 15-7, khuyên mọi người nên bớt ra ngoài giữa trời nắng và uống nhiều nước hơn.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu - Ảnh: JERUSALEM POST

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu - Ảnh: JERUSALEM POST

"Hôm qua tôi đã dành thời gian với vợ tôi ở biển hồ Galilee (còn được gọi là hồ Kinneret hoặc hồ Tiberias), dưới ánh nắng mặt trời, không mũ, không uống nước. Đó không phải là một ý kiến hay" - đài CNN dẫn lời ông Netanyahu.

Hiện một đợt nắng nóng khốc liệt đang bao trùm Israel và nhiệt độ dự kiến ở mức cao trong suốt tuần tới.

Theo một tuyên bố trước đó vào lúc 18 giờ (giờ địa phương) ngày 15-7, Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết ông Netanyahu đã được đưa từ nhà riêng tới Trung tâm Y tế Sheba ngay sau đó.

Phu nhân Sara Netanyahu và một trong hai người con trai đã có mặt cùng ông.

"Theo khuyến nghị của các bác sĩ, thủ tướng tiếp tục trải qua các cuộc kiểm tra định kỳ bổ sung" - tờ Jerusalem Post trích dẫn tuyên bố.

Thủ tướng Netanyahu cũng cho biết mình đang cảm thấy rất khỏe, cũng như gửi lời cảm ơn đến đội ngũ nhân viên y tế.

Trước đó vào tháng 10-2022, Thủ tướng Israel Netanyahu từng ngất xỉu tại lễ cầu nguyện Yom Kippur trong một giáo đường Do Thái ở Israel và được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế Shaare Zedek gần đó. Ông được xuất viện sau khi tất cả xét nghiệm cho kết quả bình thường.

Anh Thư

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/thu-tuong-israel-ngat-xiu-phai-nhap-vien-gap-20230716080452344.htm