Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras tiến hành cải tổ nội các

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã tiến hành cải tổ nội các nhằm đẩy nhanh việc thực hiện cải cách theo các điều kiện của gói cứu trợ quốc tế.

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras tiến hành cải tổ nội các - Ảnh 1

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/11, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã tiến hành cải tổ nội các, nhằm nỗ lực đẩy nhanh việc thực hiện cải cách theo các điều kiện của gói cứu trợ quốc tế, đồng thời tăng cường uy tín của chính phủ.

Ông Tsipras đưa ra dấu hiệu cho thấy mình vẫn sẽ tiếp tục đi theo lộ trình tài chính như đã nhất trí với Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) bằng việc giữ nguyên chức Bộ trưởng Tài chính của ông Euclid Tsakalotos.

Ông Dimitris Liakos, người đứng đầu Văn phòng kinh tế của Tổng thống, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng phụ trách thực hiện chương trình cứu trợ quốc tế.

Bộ trưởng Kinh tế George Stathakis sẽ đảm nhận cương vị Bộ trưởng Năng lượng thay cho người tiền nhiệm Panos Skourletis - người từng công khai phản đối một số hoạt động tư nhân hóa.

Đây được coi là một sự nhượng bộ của ông Tsipras trước những chủ nợ từng cáo buộc Hy Lạp quá chậm chạp trong việc tư nhân hóa tài sản nhà nước.

Ngoài ra, người đứng đầu cơ quan phụ trách việc tư nhân hóa của Hy Lạp, ông Stergios Pitsiorlas được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Phát triển./.