Thủ tướng Đức cử cố vấn cấp cao đến Mỹ

Thủ tướng Đức Merkel cử cố vấn cấp cao gặp người vừa được Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chỉ định làm Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ, Michael Flynn.

Trong khi đó, Hãng thông tấn Đức DPA dẫn lời một quan chức chính phủ chỉ xác nhận, ông Christoph Heusgen, cố vấn cấp cao của Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ đi Mỹ vào đầu tuần tới nhưng không nêu chi tiết.

Thủ tướng Đức cử cố vấn cấp cao đến Mỹ - Ảnh 1

Thủ tướng Đức Merkel sẽ cử cố vấn cấp cao Christoph Heusgen tới New York gặp người vừa được Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chỉ định làm Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ, Michael Flynn vào tuần tới (Ảnh: Reuters).

Sau khi tỷ phú Donald Trump giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng trước, Thủ tướng Đức Merkel cam kết sẽ cố gắng làm việc với tân Tổng thống Mỹ, nhưng khẳng định nền tảng cho sự hợp tác phải là “dân chủ, tự do, và nhân quyền trên khắp thế giới” cũng như nhằm đạt được một “trật tự thế giới mở và tự do”.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump trước đây từng chỉ trích bà Merkel về việc mở cửa đón người tị nạn vào nước Đức năm 2015./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo AP