Thủ tướng dự lễ khánh thành 2 dự án lớn tại Hải Phòng

Trong chuyến công tác tại Hải Phòng, chiều nay (4/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khánh thành công trình cầu vượt và nút giao thông khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nhà máy LG Display Việt Nam Hải Phòng.

Công trình cầu vượt và nút giao thông khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm thuộc Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp đường 356 đoạn 2A từ ngã ba Nguyễn Bỉnh Khiêm đến đập Đình Vũ, có vai trò đặc biệt quan trọng trong lưu thông hàng hóa qua Cảng Hải Phòng, cảng biển lớn nhất miền Bắc, khi 90% hàng hóa ra vào Cảng được vận chuyển qua nút giao này và năm 2017, sản lượng hàng hóa qua Cảng đạt 92 triệu tấn, tăng bình quân 15% một năm.

Thủ tướng và các đại biểu cắt băng khánh thành công trình cầu vượt và nút giao thông khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm

Công trình có tổng vốn đầu tư 953 tỷ đồng, gồm cầu có chiều dài 252,2 m, bề rộng cầu 18,5 m. Kết cấu phần trên sử dụng dầm bản rỗng bê tông cốt thép dự ứng lực liên tục. Nút giao dưới cầu được tổ chức dạng đảo xuyến có bán kính 25 m, tổ chức 4 làn xe trong xuyến.

Tiếp đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và dự lễ khánh thành Nhà máy LG Display Việt Nam Hải Phòng trong Khu công nghiệp Tràng Duệ.

Đây là dự án lớn của Tập đoàn LG Displays (Hàn Quốc) đầu tư vào Việt Nam, với số vốn 1,5 tỷ USD, chuyên sản xuất và gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao (màn hình OLED) cho các thiết bị di động như điện thoại, đồng hồ thông minh, máy tính bảng… Đây là dự án công nghệ sản xuất màn hình hiện đại được LG Displays lần đầu tiên đầu tư ra khỏi Hàn Quốc và là dự án lớn thứ 2 của tập đoàn này tại khu công nghiệp Tràng Duệ.

Thủ tướng thăm Nhà máy LG Display Việt Nam Hải Phòng

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng bày tỏ ấn tượng sau một năm rưỡi, kể từ khi Thủ tướng dự lễ khởi công nhà máy, hôm nay, tại đây đã ra đời một nhà máy hiện đại, công nghệ cao. Đây là một bông hoa đẹp đóng góp vào quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam- Hàn Quốc.

Thủ tướng biểu dương Tập đoàn LG Displays đầu tư ký túc xá, căng tin phục vụ công nhân; mong muốn Tập đoàn nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, sản xuất an toàn và đầu tư bền vững tại Việt Nam.

Thủ tướng cũng đánh giá Thành phố Hải Phòng đã cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các nhà đầu tư lớn, trong đó có dự án Nhà máy LG Display. Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ và chính quyền Hải Phòng luôn tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam yên tâm đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh; coi thành công của nhà đầu tư là thành công của Việt Nam.

Thủ tướng cũng bày tỏ tin tưởng LG Displays góp phần quan trọng vào xây dựng Thành phố Hải Phòng thành một trong những thành phố sản xuất điện tử nổi tiếng của Việt Nam.

PV