Thủ tướng dự lễ khánh thành 2 dự án lớn tại Hải Phòng

Chiều 4/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khánh thành công trình cầu vượt và nút giao thông khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nhà máy LG Display Việt Nam Hải Phòng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự lễ khánh thành Nhà máy LG Display Việt Nam- Hải Phòng.

Khởi công vào tháng 5/2016, dự án LG Display có tổng mức đầu tư hơn 1,5 tỷ USD, chuyên sản xuất và gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao (màn hình OLED) cho các thiết bị di động như điện thoại, đồng hồ thông minh, máy tính bảng…

Đây là dự án công nghệ sản xuất màn hình hiện đại được LG Display lần đầu tiên đầu tư ra khỏi Hàn Quốc và là dự án lớn thứ 2 của tập đoàn này tại khu công nghệ Tràng Duệ sau khi LG Electronics đặt chân vào 2013, với cùng tổng mức đầu tư.

Dự án dự kiến dự án tạo việc làm cho 6.000 lao động địa phương.

Thủ tướng bày tỏ ấn tượng sau một năm rưỡi kể từ khi khởi công, đã ra đời một nhà máy hiện đại, công nghệ cao, là "bông hoa đẹp đóng góp vào quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc".

“Chính phủ và chính quyền TP. Hải Phòng luôn tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài thành công ở Việt Nam, coi thành công của các doanh nghiệp là thành công của chúng tôi”, Thủ tướng nói và nhấn mạnh, nhất là đối với các dự án công nghệ cao như LG Display.

Cũng trong chiều nay, Thủ tướng đã cắt băng khánh thành công trình cầu vượt và nút giao thông khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Công trình nút giao Nguyễn Bỉnh Khiêm có tổng vốn đầu tư 953 tỷ đồng, được thực hiện trong 9 tháng (rút ngắn tiến độ 18 tháng).

Công trình thuộc Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp đường 356 đoạn 2A từ ngã ba Nguyễn Bỉnh Khiêm đến đập Đình Vũ, có vai trò đặc biệt quan trọng trong lưu thông hàng hóa qua Cảng Hải Phòng khi 90% hàng hóa ra vào cảng được vận chuyển qua nút giao này.

Thúy Ngân