Thủ tướng: Đội ngũ y bác sĩ đã thể hiện cao độ lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm

Trong chuyến công tác tại thành phố Hồ Chí Minh, chiều nay 13/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, động viên các lực lượng phòng chống dịch, đội ngũ cán bộ, y tá, bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy.

Báo cáo Thủ tướng, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết mỗi ngày khám cho khoảng 7.000 lượt bệnh nhân, 1.000 người điều trị, khoảng 14.000 lượt người vào bệnh viện, do đó, bệnh viện đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch bệnh. Bệnh viện cũng đã có nhiều sáng kiến, cách làm sáng tạo trong phòng chống dịch.

Bệnh viện cũng thực hiện vai trò của bệnh viện tuyến cuối, thời gian qua đã nỗ lực chi viện cho các tỉnh phòng chống dịch, mới đây nhất, đã cùng Kiên Giang hoàn thành bệnh viện dã chiến tại Hà Tiên theo chỉ đạo khẩn của Thủ tướng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thay mặt Chính phủ bày tỏ cảm ơn lực lượng y tế cả nước đã hết sức trách nhiệm, thể hiện cao độ lòng yêu nước, tinh thần hết lòng cứu chữa người bệnh, “thầy thuốc như mẹ hiền”.

Phát biểu tại hai bệnh viện, Thủ tướng Phạm Minh Chính thay mặt Chính phủ bày tỏ cảm ơn lực lượng y tế cả nước đã hết sức trách nhiệm, thể hiện cao độ lòng yêu nước, tinh thần hết lòng cứu chữa người bệnh, “thầy thuốc như mẹ hiền”, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi 3 đợt dịch trước và đang góp phần rất hiệu quả trong kiểm soát đợt dịch lần thứ 4.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, động viên các lực lượng phòng chống dịch, đội ngũ cán bộ, y tá, bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Thủ tướng nhấn mạnh, “Các lực lượng trên tuyến đầu, các y bác sĩ có đóng góp rất tích cực, quan trọng, hiệu quả trong phòng chống và khắc phục hậu quả đại dịch, có tính chất quyết định; cùng với đó là sự vào cuộc của các lực lượng quân đội, công an và các lực lượng khác. Chúng ta chịu hy sinh, gian khổ để phục vụ nhân dân, Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao và rất biết ơn đội ngũ y bác sĩ”, Thủ tướng yêu cầu phải tiếp tục làm tốt hơn, quyết liệt hơn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm, động viên các lực lượng phòng chống dịch, đội ngũ cán bộ, y tá, bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thủ tướng khẳng định, trong tư tưởng chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo và sự lưu ý của Chủ tịch nước, nhiệm vụ bảo vệ lợi ích của nhân dân, của quốc gia, của dân tộc là trên hết, trước hết, trong đó có bảo vệ sức khỏe của nhân dân, không vì phát triển kinh tế mà hi sinh sức khỏe của nhân dân. Đồng thời, phải kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng chống khắc phục hậu quả dịch bệnh với phát triển kinh tế - xã hội. Hài hòa giữa tấn công và phòng ngự, chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn công, lấy tấn công là chính.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm, động viên các lực lượng phòng chống dịch, đội ngũ cán bộ, y tá, bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Phân tích cụ thể hơn khái niệm chủ động tấn công trong phòng chống dịch bệnh, Thủ tướng nêu rõ, muốn tấn công thì phải phòng ngự tốt, phòng ngự từ xa, từ sớm, từ trước. Tăng cường xét nghiệm trên diện rộng ở những nơi đủ điều kiện, huy động tối đa mọi nguồn lực hiệu quả của xã hội cho công tác này. Từ đó, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị tích cực, nhanh chóng ổn định tình hình.

Cùng với đó, xây dựng kịch bản ứng phó với mọi hình huống có thể xảy ra tại các địa phương, nhất là chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp tới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm, động viên các lực lượng phòng chống dịch, đội ngũ cán bộ, y tá, bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Biểu dương công tác phòng chống dịch tại hai bệnh viện, song Thủ tướng cũng lưu ý ngành Y tế khắc phục ngay những hiện tượng chủ quan lơ là mất cảnh giác tại các cơ sở y tế, nhất là không để xảy ra dịch ở nơi chống dịch. Thủ tướng yêu cầu các bệnh viện chấp hành nghiêm sự chỉ đạo, phân cấp, điều động của Thành phố và các cấp chính quyền./.

Vũ Khuyên/VOV

Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/thu-tuong-doi-ngu-y-bac-si-da-the-hien-cao-do-long-yeu-nuoc-tinh-than-trach-nhiem-857585.vov