Thủ tướng đề nghị thương mại hóa sản phẩm của sinh viên Trường ĐH Mỏ địa chất

Thủ tướng đề nghị nhóm sinh viên làm dự án bê tông xanh hoàn toàn không có xi măng, trộn sẵn, đóng bao với cường độ nén khá cao tiếp tục nghiên cứu, triển khai thương mại hóa sản phẩm này.

Sáng 3/12, trước khi kết thúc các hoạt động tại Dubai - UAE, nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh COP 28, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp nhóm sinh viên Việt Nam vừa đạt thành tích cao trong cuộc thi tại UAE.

Thủ tướng khen ngợi sản phẩm của nhóm sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã khẳng định trí tuệ con người Việt Nam

Thủ tướng khen ngợi sản phẩm của nhóm sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã khẳng định trí tuệ con người Việt Nam

Nhóm sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất gồm: Nguyễn Trung Hiếu, Võ Đình Trọng, Nguyễn Xuân Công, Bùi Đức Tùng, Đặng Quang Minh do TS. Tăng Văn Lâm hướng dẫn đã xuất sắc được lựa chọn để trưng bày tại chương trình này.

5 sinh viên này nằm trong những sinh viên từ 100 quốc gia trên thế giới có cơ hội giới thiệu các dự án sáng tạo giải quyết các vấn đề thực tế trên các lĩnh vực khoa học tự nhiên, nhân văn, công nghệ và nghiên cứu sáng tạo trong chương trình tại The Boulevard, Emirates Towers – Dubai, diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Hành động khí hậu toàn cầu COP 28.

Dự án được lựa chọn của nhóm về bê tông xanh hoàn toàn không có xi măng, trộn sẵn, đóng bao với cường độ nén khá cao, đã được nhiều doanh nghiệp, đối tác quan tâm và đặt hàng. Nhóm sinh viên Việt Nam vượt hơn 3.000 đội thi đến từ hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới để được lựa chọn trong 100 dự án hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích nhất cho cộng đồng.

Việc lựa chọn dự án này có sự tham gia của các tổ chức học thuật uy tín như Harvard, Cambridge, cũng như các trường đại học hàng đầu trong các nền kinh tế mới nổi.

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương, khen ngợi thầy Tăng Văn Lâm và nhóm sinh viên đã đạt kết quả, cho thấy chất lượng giáo dục và khẳng định trí tuệ con người Việt Nam, sự trưởng thành của các đoàn Việt Nam khi tham gia các cuộc thi quốc tế.

Thủ tướng đề nghị nhóm tiếp tục nghiên cứu, triển khai thương mại hóa sản phẩm bê tông xanh và phát triển các sản phẩm khác, góp phần thực hiện chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước trong chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế tuần hoàn, giảm thâm dụng tài nguyên, giảm rác thải, khí thải…

Thu Hằng (từ Dubai, UAE)

Thu Hằng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/thu-tuong-de-nghi-thuong-mai-hoa-san-pham-cua-sinh-vien-truong-dh-mo-dia-chat-2222343.html