Thủ tướng đánh trống khai Hội Báo toàn quốc 2019

Đánh trống khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019 diễn ra sáng nay 15-3, Thủ tướng mong muốn báo chí chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt việc tốt, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin trong xã hội.

Gian trưng bày báo chí TP HCM tại Hội Báo toàn quốc diễn ra từ ngày 15 đến 17-3 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh: Văn Duẩn

Sáng nay 15-3, Hội Báo toàn quốc năm 2019 do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo Việt Nam, và UBND TP Hà Nội phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội.

Các đại biểu dự lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019 - Ảnh: Quang Hiếu

Cùng dự lễ khai mạc có nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các cơ quan báo chí.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội báo với chủ đề "Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhìn nhận đây là hoạt động truyền thống, sinh động, một sự kiện đầy ý nghĩa, góp phần làm phong phú thêm đời sống báo chí.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan gian trưng bày báo chí TP HCM

Đây cũng là hoạt động giàu ý nghĩa văn hóa, giàu chất trí tuệ, làm sinh động, phong phú thêm đời sống báo chí của nước nhà. Hội báo là dịp biểu dương lực lượng báo chí cách mạng, tạo không khí thi đua giữa các nhà báo, các cơ quan báo chí.

Thủ tướng phát biểu tại hội báo - Ảnh: Quang Hiếu

Thủ tướng bày tỏ vui mừng được biết năm nay, hội báo toàn quốc có quy mô, tầm vóc lớn hơn các năm trước, thu hút hơn 80 đơn vị cấp hội và khu vực. Bên cạnh đó, tại hội báo còn có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và bổ ích như hội thảo, diễn đàn, giao lưu, triển lãm ảnh, bình chọn và trao giải thưởng cho các tác phẩm, phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai năm 2018.

"Đảng, hhà nước và nhân dân ta luôn luôn đánh giá cao vai trò của báo chí, coi báo chí là phương tiện thông tin chủ yếu, là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, là diễn đàn rộng lớn của nhân dân"- Thủ tướng nhấn mạnh. Trong những thành tựu chung của báo chí cách mạng Việt Nam, có vai trò to lớn của tổ chức Hội Nhà báo Việt Nam với vai trò là tổ chức chính trị, xã hội nghề nghiệp của những người làm báo cả nước.

Thủ tướng đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam cùng các ban, bộ, ngành có liên quan chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ. Cụ thể, tập trung tuyên truyền đến nhân dân các vấn đề thời sự, bảo đảm đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Báo chí cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt việc tốt, gương điển hình tiên tiến, nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự phấn khởi, lạc quan trong xã hội, tạo động lực tinh thần thúc đẩy công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước ngày càng tốt đẹp hơn. Không để tình trạng báo chí giật tít giật gân, kích động, nhất là làm ảnh hưởng đến uy tín và sự phát triển của đất nước.

Thủ tướng cũng đề nghị mỗi nhà báo cần thể hiện mạnh mẽ bản lĩnh chính trị, tính cách mạng và chuyên nghiệp, vừa kiên định lập trường cách mạng, có tinh thần hội nhập quốc tế, không ngừng trau dồi đạo đức, thực hiện nghiêm túc 10 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019:

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo cắt băng khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi tham quan các gian trưng bày của các cơ quan báo chí

Bạn đọc tham quan xem ấn phẩm Xuân của Báo Người Lao Động được trưng bày tại gian trưng bày của Hội Nhà báo TP HCM

Ấn phẩm báo chí của các cơ quan báo chí TP HCM tại Hội Báo toàn quốc 2019.

Văn Duẩn - Yến Anh