Thủ tướng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao viếng Nhà Vua Thái Lan

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam đã đặt vòng hoa viếng Nhà Vua Thái Lan và ghi sổ tang.

Ngày 28/10, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã đến Thủ đô Bangkok, Vương quốc Thái Lan, để viếng Nhà Vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam viếng Nhà Vua Thái Lan.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam đã đặt vòng hoa viếng Nhà Vua Thái Lan và ghi sổ tang. Vòng hoa của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam mang dòng chữ “Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam kính viếng!”.

Lời ghi sổ tang có đoạn viết: “Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam vô cùng thương tiếc Nhà Vua Bhumibol Adulyadej, vị Vua anh minh và tôn kính của nhân dân Thái Lan. Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng những tình cảm tốt đẹp mà Nhà Vua đã dành cho nhân dân Việt Nam, cũng như những đóng góp quý báu của Nhà Vua cho mối quan hệ hữu nghị, Đối tác Chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi sổ tang.

Thay mặt Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Thái Lan, ông Chittoerapat Krorairic, Phó Tổng Thư ký Văn phòng Hoàng gia Thái Lan, Trưởng ban đón tiếp quốc gia, đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với tình cảm dành cho Nhà Vua và sự chia sẻ với Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Thái Lan của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước sự mất mát to lớn này.
Chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Bangkok về Hà Nội./.

Vũ Dũng/VOV (Ảnh: Quang Trung)