Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp gỡ và tiếp xúc cử tri TP Cần Thơ

  198 liên quanGốc

  Sáng 8/5, tại TP Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV dự hội nghị gặp gỡ và tiếp xúc cử tri thuộc đơn vị bầu cử số 1 (gồm 2 quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền) TP Cần Thơ.

  Mở đầu buổi tiếp xúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thông báo, chia sẻ với cử tri tình hình đại dịch Covid-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn trên thế giới, trong khu vực Đông Nam Á và tại Việt Nam.

  Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu trước cử tri TP Cần Thơ sáng 8/5.

  Thủ tướng cho rằng ở nước ta vừa qua, dịch bệnh bùng phát trở lại có nguyên nhân do lơ là, chủ quan, mất cảnh giác của một số địa phương, cơ quan, đơn vị, cá nhân. Nguy cơ về làn sóng dịch tại nước ta là rất hiện hữu, có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chính phủ đang rất quyết liệt trong phòng, chống dịch; đồng thời phân công, phân cấp, kêu gọi toàn dân góp sức cùng chống đại dịch.

  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu TP Cần Thơ và các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), đặc biệt là các tỉnh biên giới không được lơ là, mất cảnh giác nhưng không được lo sợ, mất bình tĩnh, cần tỉnh táo đưa ra những giải pháp phù hợp để chủ động phòng, chống, khắc phục hậu quả của dịch bệnh. Trước đây phòng ngự là chính, đề phòng là chính nay kết hợp hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, lấy tấn công là chính để đẩy lùi đại dịch.

  Trình bày chương trình hành động của người ứng cử đại biểu Quốc hội, với vai trò của mình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết Chính phủ và thủ tướng Chính phủ xác định phát triển đất nước dựa trên 3 trụ cột chính là: Phát huy trí tuệ, nguồn lực con người Việt Nam; phát huy, khai thác hiệu quả nhất các giá trị thiên nhiên và phát huy văn hóa truyền thống, lịch sử của dân tộc.

  Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, so với các vùng kinh tế trọng điểm khác của cả nước, ĐBSCL có tiềm năng rất lớn nhưng chưa được khai thác và phát huy hiệu quả. Một trong những nguyên nhân là do thiếu cơ chế, chính sách; cơ sở hạ tầng còn hạn chế.

  Dưới sự lãnh đạo của đảng, sự quản lý của Nhà nước và sự vào cuộc, đồng hành tích cực của Nhân dân, trên tinh thần chủ động, tự lực tự cường, Thủ tướng mong muốn sẽ cùng nhau xây dựng thể chế, chương trình, dự án để tiếp tục phát triển khu vực ĐBSCL trong giai đoạn mới; cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết 59-NQ/TW ngày 5/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng TP Cần Thơ là thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại, xứng đáng với vị trí trung tâm của vùng vùng ĐBSCL...

  TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV (10 người do TP Cần Thơ giới thiệu, 3 người do Trung ương đề xuất).

  Cùng ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1 với Thủ tướng là: Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận - Giám đốc Công an TP Cần Thơ; ông Đào Chí Nghĩa - Bí thư Thành đoàn Cần Thơ; bà Dư Thị Mỹ Hân - Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra Hội Liên hiệp phụ nữ TP Cần Thơ và bà Nguyễn Thị Kim Thoa - Giám đốc điều hành Công ty cổ phần sản xuất thương mại Abavina, huyện Phong Điền.

  Đơn vị bầu cử số 2 gồm quận Bình Thủy, Ô Môn và huyện Thới Lai. Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh ứng cử tại đơn vị này.

  Còn Đơn vị bầu cử thứ 3 gồm quận Thốt Nốt và 2 huyện Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh. Mỗi đơn vị có 4 người ứng cử.

  Hồng Lĩnh

   Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/thu-tuong-chinh-phu-pham-minh-chinh-gap-go-va-tiep-xuc-cu-tri-tp-can-tho-418488.html