Thủ tướng Canada Justin Trudeau ấn định lịch thăm chính thức Mỹ

Thủ tướng Justin Trudeau sẽ thăm chính thức Mỹ từ đầu tuần tới và có cuộc gặp trực tiếp đầu tiên với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng vào ngày 13/2.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau ấn định lịch thăm chính thức Mỹ - Ảnh 1

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Văn phòng Thủ tướng Canada ngày 9/2 thông báo Thủ tướng Justin Trudeau sẽ thăm chính thức Mỹ từ đầu tuần tới và có cuộc gặp trực tiếp đầu tiên với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng vào ngày 13/2.

Phóng viên TTXVN tại Canada dẫn thông cáo báo chí của bà Kate Purchase, Giám đốc truyền thông của Thủ tướng Trudeau, cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về các khía cạnh của quan hệ song phương đặc biệt Mỹ-Canada, cũng như cách thức hợp tác để thúc đẩy phát triển tầng lớp trung lưu ở cả hai bên.

Trước đó cùng ngày, Nhà Trắng cũng ra tuyên bố nhấn mạnh Tổng thống Trump và Thủ tướng Trudeau “trông đợi một cuộc đối thoại mang tính xây dựng về tăng cường quan hệ giữa hai nước.”

Thông tin về chuyến thăm được công bố trong bối cảnh Chính phủ Trudeau đang nỗ lực đẩy mạnh các kênh tiếp xúc với Washington để thúc đẩy quan hệ với Chính quyền Donald Trump.

Trong tuần này, ít nhất 3 thành viên nội các cấp cao của Canada là Bộ trưởng Quốc phòng Harjit Sajjan, Bộ trưởng Ngoại giao Chrystia Freeland và Bộ trưởng Tài chính Bill Morneau đã lần lượt sang thăm Mỹ để chuẩn bị các nội dung cần thiết cho chuyến thăm tới đây của Thủ tướng Trudeau./.