Thủ tướng Campuchia Hun Manet sẽ thăm chính thức Singapore

Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Manet sẽ dẫn đầu đoàn cấp cao thăm chính thức Singapore trong hai ngày 18-19/6, theo lời mời của người đứng đầu Chính phủ Singapore.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia hôm nay (17/6) cho biết, tháp tùng Thủ tướng Hun Manet trong chuyến thăm có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Sok Chenda Sophea, cùng các bộ trưởng và quan chức chủ chốt khác trong chính phủ và đại diện Phòng Thương mại Campuchia.

Thủ tướng Campuchia Hun Manet sẽ thăm chính thức Singapore ( ảnh FB nhân vật)

Thủ tướng Campuchia Hun Manet sẽ thăm chính thức Singapore ( ảnh FB nhân vật)

Trong chuyến thăm, Thủ tướng Hun Manet sẽ có cuộc hội đàm song phương với Thủ tướng nước chủ nhà Singapore, ông Lawrence Wong. Hai nhà lãnh đạo sẽ trao đổi quan điểm về các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ và mở rộng hợp tác nhiều mặt, trong bối cảnh Campuchia và Singapore sẽ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm tới. Dự kiến, hai thủ tướng cũng sẽ trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. Sau cuộc họp, hai bên sẽ ký một số văn kiện hợp tác và chính thức khai trương Dự án Hành lang minh bạch tài chính.

Theo chương trình, Thủ tướng Hun Manet cũng sẽ chào xã giao Tổng thống Singapore Tharman Shanmugaratnam và một số lãnh đạo cấp cao nước chủ nhà.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Hun Manet cũng sẽ tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Campuchia-Singapore, thăm trường Bách khoa Nanyang cùng các các cơ sở nghiên cứu tại đây.

Văn Đỗ-Tuấn Anh/VOV-Phnom Penh

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/thu-tuong-campuchia-hun-manet-se-tham-chinh-thuc-singapore-post1102109.vov