Thủ tướng cấm, xe biển xanh vẫn nô nức đến đền Trần

(VTC News) - Bất chấp chỉ thị không được sử dụng xe công đi lễ hội của Thủ tướng Chính phủ, xe biển xanh của nhiều tỉnh thành vẫn xuất hiện tại đền Trần.

Đêm nay (13/2, tức 14 tháng Giêng) sẽ diễn ra lễ Khai ấn đền Trần tại phường Lộc Vượng, TP Nam Định.

Trước giờ khai ấn, hàng nghìn du khách đã đổ về đền Trần hành lễ. Đáng chú ý, tình trạng sử dụng xe công đi lễ hội vẫn xảy ra tại lễ hội khai ấn đền Trần năm nay. Theo ghi nhận của PV, nhiều xe biển xanh sau khi chở người đến lễ hội, đã đỗ tại các bãi xe của ban tổ chức.

Ngày 10/2 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. Trong Công điện, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các Bộ, cơ quan, địa phương chỉ tham dự lễ hội khi thực sự cần thiết và có liên quan đến yêu cầu công việc quản lý Nhà nước, chỉ đạo điều hành.

Cán bộ, công chức chấp hành nghiêm việc không sử dụng giờ hành chính và xe công đi lễ hội, trừ các trường hợp thực thi nhiệm vụ theo chức trách được phân công.

Tuy nhiên, 'phớt lờ' chỉ thỉ này của Thủ tướng, việc sử dụng xe công đi lễ hội vẫn diễn ra không chỉ lễ hội Khai ấn đền Trần...

Một số hình ảnh xe công đi đền Trần do PV VTC News ghi lại:

Xe công xuất hiện tại đền Trần

Xe biển xanh tỉnh Thái Bình

Xe biển xanh Hà Nội tại đền Trần

Xe biển xanh tỉnh Lạng Sơn đi đền Trần

Xe biển xanh tỉnh Thái Nguyên

Hà Minh