Thủ tướng Anh 'tức giận' vì bị cản trở khi thương lượng Brexit

Thủ tướng Anh Theresa May đã thừa nhận rằng bà đã 'tức giận' vì cuộc tranh cãi về sự lãnh đạo của bà trong những cuộc thương lượng Brexit khó khăn.

Thủ tướng Anh Theresa May. (Nguồn: Getty Images)

Thủ tướng Anh Theresa May đã thừa nhận rằng bà đã "tức giận" vì cuộc tranh cãi về sự lãnh đạo của bà trong những cuộc thương lượng Brexit khó khăn.

Phát biểu trước truyền thông ngày 16/9, bà May quan ngại về tương lai của đất nước, không phải tương lai của bà, vì các cuộc đàm phán về việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) sắp tới vẫn tiếp tục.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, theo bà May, thảo luận về sự lãnh đạo có thể bị làm xao lãng. Bà May nêu rõ: "Tôi có chút tức giận, nhưng cuộc tranh cãi này không về tương lai của tôi. Cuộc tranh luận này về tương lai của người dân Anh và tương lai của Vương quốc Anh. Đó là cái tôi tập trung và đó là cái mà tất cả chúng tôi nên tập trung".

Bên cạnh đó, bà May cũng chỉ trích cựu Ngoại trưởng Boris Johnson, người đã từ chức hồi tháng 7 nhằm phản đối kế hoạch của nữ Thủ tướng duy trì một số quan hệ mật thiết với EU hậu Brexit./.

(Vietnam+)