Thủ tướng Anh Theresa May bắt đầu thăm chính thức Ấn Độ

Thủ tướng Anh Theresa May sẽ có bài phát biểu trước các lãnh đạo doanh nghiệp sau khi có cuộc thảo luận với người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi tại thủ đô New Delhi ngày 7/11.

Thủ tướng Anh Theresa May bắt đầu thăm chính thức Ấn Độ - Ảnh 1

Thủ tướng Anh Theresa May đã đến Ấn Độ. (Nguồn: AFP)

Thủ tướng Anh Theresa May đã đến Ấn Độ vào cuối ngày 6/11, trong chuyến thăm song phương đầu tiên ngoài Liên minh châu Âu (EU) kể từ khi bà đảm nhiệm cương vị người đứng đầu Chính phủ Anh, nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thuận thương mại thời hậu Brexit (Anh rời khỏi EU) với nền kinh tế lớn đang có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của thế giới.

Bà May sẽ có bài phát biểu trước các lãnh đạo doanh nghiệp sau khi có cuộc thảo luận với người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi tại thủ đô New Delhi ngày 7/11.

Hai bên dự kiến thảo luận về nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có việc tăng cường quan hệ kinh tế, quan hệ quốc phòng, chủ nghĩa khủng bố, chế độ visa và công nghệ.

Ngày 8/11, Thủ tướng Anh sẽ đi thăm Trung tâm công nghệ Bangalore ở phía Nam Ấn Độ, nơi bà sẽ gặp các lãnh đạo bang, thăm một khu công nghiệp và gặp một đoàn doanh nghiệp trước khi trở về London./.