Thủ tướng Anh bí mật tổ chức đám cưới ở London

  298 liên quanGốc

  Thủ tướng Anh và vị hôn thê của mình được cho là đã bí mật tổ chức đám cưới vào ngày 29-5 tại London, với sự tham gia của một nhóm nhỏ bạn bè và gia đình.

  Hãng AP dẫn thông tin từ các trang báo Anh cho biết Thủ tướng Anh Boris Johnson và vị hôn thê của mình là bà Carrie Symonds đã kết hôn hôm 29-5 trong một buổi đám cưới nhỏ, riêng tư ở thủ đô London.

  Văn phòng Thủ tướng Johnson từ chối bình luận về thông tin buổi đám cưới, song theo tờ The Mail on Sunday và tờ The Sun, cặp đôi đã tổ chức lễ cưới tại Nhà thờ Westminster trước sự chứng kiến của một nhóm nhỏ bạn bè và gia đình.

  Tờ The Sun tiết lộ các nhân viên cấp cao trong văn phòng ông Johnson không hề hay biết gì về buổi lễ đám cưới này, nguyên nhân có lẽ là do theo các quy định hạn chế về phòng chống dịch COVID-19 ở Anh vào thời điểm hiện tại, các lễ cưới chỉ được phép tối đa 30 người tham dự.

  Thủ tướng Anh Boris Johnson và bà Carrie Symonds được cho là đã kết hôn vào ngày 29-5. Ảnh: AFP

  Thủ tướng Johnson, 56 tuổi và bà Symonds, nhà hoạt động môi trường 33 tuổi, đã tuyên bố đính hôn với nhau vào tháng 2-2020 và sau đó có với nhau một cậu con trai, Wilfred, một tuổi.

  Đây sẽ là cuộc hôn nhân đầu tiên của bà Symonds và là lần thứ ba của ông Johnson. Thủ tướng Anh hiện có ít nhất năm đứa con khác từ các cuộc hôn nhân trước đó của ông, theo AP.

  Các chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chúc mừng đến Thủ tướng Anh sau khi tin tức về buổi đám cưới được các trang báo Anh đăng tải.

  “Xin gửi lời chúc mừng to lớn đến ông Boris Johnson và bà Carrie Symonds về đám cưới của hai người ngày hôm nay nhé” - Đệ nhất Bộ trưởng Bắc Ireland Arlene Foster viết trên trang Twitter của mình.

  Thủ tướng Johnson và bà Symonds đã tuyên bố đính hôn với nhau vào tháng 2-2020 và sau đó có với nhau một cậu con trai. Ảnh: AP

  Buổi đám cưới của Thủ tướng Johnson diễn ra sau khi ông vừa trải qua một tuần chính trị đầy biến động, AP đưa tin.

  Vào hôm 26-5, cựu cố vấn cấp cao Dominic Cummings cáo buộc Thủ tướng Anh đã thất bại và các quan chức chính phủ thì “kém cỏi một cách thảm hại” trong việc đáp ứng những tiêu chuẩn mà người dân Anh có quyền kỳ vọng trong việc xử lý một đại dịch toàn cầu khủng khiếp như COVID-19.

  Phản hồi lại, ông Johnson tuyên bố không chấp nhận cáo buộc của ông Cummings và thêm rằng ông “không nghĩ bất kỳ ai có thể buộc tội được chính phủ vì đã chủ quan trước mối đe dọa mà virus này đặt ra ở bất kỳ thời điểm nào”.

  “Chúng tôi đã làm việc hết sức để giảm thiểu số người chết” - ông Johnson khẳng định, nói thêm rằng công cuộc xử lý đại dịch là một trong những việc khó khăn nhất mà nước Anh phải trải qua trong một thời gian rất dài, song không có quyết định nào là dễ dàng cả.

  Nguồn PLO: https://plo.vn/quoc-te/su-kien/thu-tuong-anh-bi-mat-to-chuc-dam-cuoi-o-london-988833.html