Thủ tướng Ấn Độ bắt đầu thăm chính thức Saudi Arabia

Ông Modi sẽ có cuộc hội đàm với Quốc vương Salman Bin Abdulaziz Al-Saud vào ngày 3/4 để thảo luận các vấn đề liên quan quan hệ hợp tác song phương.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Nguồn: Reuters)

Mạng dnaindia.com đưa tin chiều 2/4, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đến thủ đô Riyadh, bắt đầu chuyến thăm chính thức Saudi Arabia trong 2 ngày.

Dự kiến, ông Modi sẽ có cuộc hội đàm với Quốc vương Salman Bin Abdulaziz Al-Saud vào ngày 3/4 để thảo luận các vấn đề liên quan quan hệ hợp tác song phương và chứng kiến lễ ký kết một số Bản ghi nhớ hợp tác.

Tiếp đó, ông Modi cũng sẽ có các cuộc gặp với Thái tử, Bộ trưởng Nội vụ Mohammed bin Naif; Phó Thái tử, Bộ trưởng Quốc phòng Mohammed bin Salman.

Chuyến thăm của Thủ tướng Modi diễn ra trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược Ấn Độ-Saudi Arabia đang được thúc đẩy phát triển mạnh mẽ.

Tăng cường hợp tác chống khủng bố sẽ là một nội dung chính trong các cuộc thảo luận của ông Modi với giới lãnh đạo nước chủ nhà.

Bên cạnh đó, hợp tác năng lượng, nhất là việc thúc đẩy hình thành các liên doanh đầu tư trong lĩnh vực dầu khí cũng sẽ được hai bên tập trung thảo luận.

Chuyến thăm của ông Modi là chuyến công du thứ 4 của một Thủ tướng Ấn Độ tới Saudi Arabia./.