Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kêu gọi người dân hãy dùng khẩu trang vải nhường khẩu trang y tế

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 24/3, Thứ trưởng Bộ Y tế PGS.TS Nguyễn Trường Sơn kêu gọi người dân hãy nhường khẩu trang y tế cho các nhân viên y tế trong thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Thứ trưởng Y tế kêu gọi người dân hãy dùng khẩu trang vải, nhường khẩu trang y tế cho nhân viên y tế. (Nguồn: Internet)

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, hiện nay, Việt Nam đã sản xuất được khẩu trang vải ba lớp, bốn lớp ngăn ngừa giọt bắn, kháng khuẩn ngăn ngừa dịch bệnh nên người dân có thể yên tâm sử dụng khẩu trang vải đạt tiêu chuẩn.

“Trong thời điểm khó khăn này bà con nên nhường khẩu trang y tế cho nhân viên y tế trong công tác tiếp xúc, thu dung điều trị người bệnh sẽ an toàn cho nhân viên y tế hơn. Chính sự an toàn của nhân viên y tế sẽ giúp bảo đảm cho sự an toàn của cộng đồng”, Thứ trưởng Sơn nói.

Thứ trưởng Sơn cho biết thêm, Tiểu ban hậu cần của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống quốc gia có kế hoạch mua sắm đầy đủ với khoảng gần 4.000 máy thở, ngành y tế đã có kế hoạch và ký hợp đồng mua sắm được khoảng hơn 5 triệu khẩu trang trong dự trù là 30 triệu khẩu trang mua mới.

Ngành y tế hy vọng với sự đóng góp của cộng đồng qua Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là nguồn lực giúp ngành y tế có thể mua đầy đủ số lượng dự trữ.

Văn Chu

(theo Bộ Y tế, Báo Sức khỏe & Đời sống)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/thu-truong-nguyen-truong-son-keu-goi-nguoi-dan-hay-dung-khau-trang-vai-nhuong-khau-trang-y-te-cho-nhan-vien-y-te-112189.html